Top

Nhà bạt cùng Đức Pháp Vương động thổ hồ Hương Thủy

Ngày đăng: 12-12-2014, 9:33 am

Hồ Hương Thủy là công trình hồ bao quanh bảo tháp Mandala Tây Thiên vừa hoàn thành.Với diện tích hơn 10 ha, công trình hồ đào bao quanh biểu tượng ch “ Biển Hương THủy” có hình trái đào tiên hay còn gọi là hình bảo châu tượng trưng cho sự thịnh vượng, dồi dào vật chất giàu có tâm linh. Theo kinh điển , hồ nước bao quanh bảo tháp nêu biểu trí tuệ và đại lạc, chứa đựng những phẩm chất giác ngộ siêu việt.

Vì tính chất quan trọng của công trình này, ngày 10 tháng 12 năm 2014 vừa qua, Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa cùng tăng đoàn truyền thừa Drupka đã tới Việt Nam cùng chính quyền địa phương tổ chức Lễ động thổ Hồ Hương Thủy tại thôn Đền Thõng, xã Đại Đình, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc.

Nhà bạt cùng Đức Pháp Vương động thổ hồ Hương Thủy

Nhà bạt cùng Đức Pháp Vương động thổ hồ Hương Thủy

Để chuẩn bị cho buổi đón tiếp này, ban tổ chức đã sử dụng dịch vụ cho thuê nhà bạt của các công ty tổ chức sự kiện uy tín, chọn thuê nhà bạt làm không gian để sự kiện diễn ra.

Trong khuôn viên của bảo tháp, một nhà bạt không gian khổ lớn được dựng lên làm không gian chính để buổi lễ đón tiếp đức pháp vương diễn ra. Nhà bạt chọn dựng khá đơn giản nhưng có kết cấu thép rất chắc chắn, nhờ nhà bạt được thiết kế với nhiều nhịp kéo dài, mở rộng nên một sân khấu lớn cũng được lắp đặt ngay bên trong, xung quanh sân khấu được bố trí nhiều ghế ngồi để các tăng ni phật tử từ khắp nơi có thể tiếp kiến được đức pháp vương. Mặt khác nhờ nhà bạt có quây xung quanh nên số tăng ni phật tử đến tham dự sự kiện không phải chịu cảnh nắng nóng khó chịu.

Xung quanh nhà bạt chính, ban tổ chức còn dựng nhiều nhà bạt kích thước nhỏ hoặc bạt che nắng cho các phật tử phương xa có nơi để sinh hoạt trước khi ngài đức pháp vương đến.

Nhà bạt cùng Đức Pháp Vương động thổ hồ Hương Thủy

Nhà bạt cùng Đức Pháp Vương động thổ hồ Hương Thủy

Dù số lượng phật tử tham dự sự kiện này rất đông nhưng buổi lễ vẫn diễn ra vô cùng trật tự và trang nghiệm, sau buổi tiếp kiến đức pháp vương, nhiều chương trình văn nghệ đã được trình diễn hoành tráng ngay bên trong nhà bạt từ vũ điệu múa rồng cho đến vũ điệu kim cương thừa của các phật tử

Kết thúc sự kiện, Đức Pháp Vương đã bổ nhiệm sư thầy Thích Minh Giác là sư trụ trì đầu tiên của Mandala Tây Thiên trước sự chứng kiến của các cao tăng trong Giáo HỘi Phật Giáo Việt Nam.


Bài viết liên quan