Top

Nhà bạt cùng Hải Phòng tăng cường kiểm soát người đi về từ vùng dịch

Ngày đăng: 13-10-2021, 8:25 am

Nhà bạt cùng Hải Phòng tăng cường kiểm soát người đi về từ vùng dịch

Nhà bạt cùng Hải Phòng tăng cường kiểm soát người đi về từ vùng dịch

Thực hiện chỉ đạo của chính phủ và hướng dẫn của Bộ y tế, một số tỉnh, thành phố phía Nam đang nới lỏng nhiều biện pháp, phòng chống dịch, do đó sẽ xuất hiện tình trạng nhiều người ở các tỉnh thành phố phía Nam về các tỉnh thành miền Trung và miền Bắc, một trong số đó phải kể đến chính là thành phố Hải Phòng. Nếu Hải Phòng không kiểm soát chặt chẽ, nguy cơ dịch bệnh có thể bùng phát bất cứ lúc nào.

Các địa phương kiểm soát chặt các khách sạn, nhà nghỉ khi có khách lưu trú; tiếp tục xét nghiệm sàng lọc cho các trường hợp có nguy cơ cao như ho, sốt, nhân viên bán vé tại các bến xe, bến tàu, trạm kiểm soát vé, người làm dịch vụ bảo vệ ...; xét nghiệm định kỳ cho nhân viên y tế, người lao động làm việc tại các khu công nghiệp để phát hiện sớm mầm bệnh.

Cùng đó, ngành Y tế tiếp tục nâng cao năng lực các phòng xét nghiệm đảm bảo đạt 150.000 mẫu gộp/1 ngày; nhanh chóng triển khai chiến dịch tiếp nhận, vận chuyển, bảo quản và tiêm vaccine phòng COVID-19 với các trường hợp ưu tiên là công nhân trong khu công nghiệp, lái xe, người dân sinh sống tại thành phố Hải Phòng.

Ngành du lịch tiếp tục rà soát trình UBND thành phố việc trưng dụng các khách sạn cho người dân về từ các địa phương khác đến cách ly.

Đối với người dân từ vùng dịch cố tình vào thành phố, yêu cầu các Chốt kiểm soát dịch bệnh tại các cửa ngõ ra, vào thành phố đưa thẳng các trường hợp vào khu cách ly tập trung. Các trường hợp này sẽ phải tự chịu mọi chi phí trong thời gian thực hiện cách ly theo quy định. Nếu để lọt, phát sinh dịch tại địa phương thì Bí thư, Chủ tịch địa phương đó phải chịu trách nhiệm trước UBND thành phố.

Tại các cảng biển, bến thủy, nội địa, thành phố yêu cầu các đơn vị liên quan kiểm soát, xét nghiệm thuyền viên và người lao động chặt chẽ.

Để tận dụng thời gian vàng và tạo điều kiện thuận lợi cho người dân thành phố đến tham quan tại các điểm du lịch, danh lam thắng cảnh, UBND thành phố Hải Phòng sẽ xem xét điều chỉnh lại quy định về phòng, chống dịch.

Nhà bạt cùng Hải Phòng tăng cường kiểm soát người đi về từ vùng dịch

Nhà bạt cùng Hải Phòng tăng cường kiểm soát người đi về từ vùng dịch

Là một trong số các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực cung cấp các thiết bị tạo không gian, che nắng mưa như nhà bạt, nhà bạt không gian, nhà bạt sự kiện... công ty tổ chức sự kiện Nghĩa Phát tiếp tục là đơn vị cho thuê nhà bạt, cho thuê nhà bạt không gian phục vụ cho các hoạt động phòng chống dịch của các đơn vị doanh nghiệp cũng như chính phủ tại khu vực TPHCM và các tỉnh thành phía Nam. Hầu hết các thiết bị nhà bạt đều được chính công ty sản xuất và gia công ngay chính xưởng sản xuất nhà bạt tại Bình Dương nên giá thuê nhà bạt cũng như công việc báo giá nhà bạt từ cho thuê đến bán thiết bị đều đạt được mức giá hợp lý thích hợp cho khách hàng chọn lựa trong điều kiện hiện tại.

Nguồn: https://baotintuc.vn/thoi-su/hai-phong-tang-cuong-ra-soat-khong-de-bo-lot-nguoi-di-tu-vung-dich-ve-20211003210316271.htm


Bài viết liên quan