Top

Nhà bạt cùng hoạt động chạy bộ Terry Fox gây quỹ tại TPHCM

Ngày đăng: 02-12-2014, 7:23 am

Terry Fox là tên của một chàng trai trẻ người Canada bị mất chân phải do chứng ung thư xương. Trong thời gian điều trị tại bệnh viện, chứng kiến những nỗi thống khổ của các bệnh nhân ung thư khác , nhất là các em nhỏ. Do đó, anh đã quyết định chạy bộ khắp đất nước Canada nhằm gây quỹ cho việc nghiên cứu về ung thư, cũng như khích lệ tinh thần cho các bệnh nhân cũng bị ung thư giống anh. Mặc dù qua đời do bệnh ung thư năm 1981, nhưng di sản mà chàng trai trẻ này để lại cho cuộc đời chính là quỹ và hoạt động chạy bộ được đổi thành tên anh, được duy trì cho đến ngày nay và hiện diện trên 60 quốc gia khắp thế giới. Tại Việt Nam, sự kiện này đã được cộng đồng Canada tổ chức từ năm 2007 và duy trì cho đến ngày nay với số lượng tham gia sự kiện tăng theo từng năm. Đến nay thì hoạt động này được xem là hoạt động thường niên lớn nhất và uy tín nhất tại Việt Nam.

Ngày 30/11 vừa qua tại khu vực Phú Mỹ Hưng quận 7 thành phố Hồ Chí Minh sự kiện này đã chính thức diễn ra với sự ủng hộ rất đông của các bạn trẻ cũng như khách nước ngoài.

Sự kiện Terry Fox năm ngoái đã thu hút hơn 15.500 người tham gia, năm nay dự kiến số lượng sẽ tăng hơn rất nhiều.

Do dự kiện chỉ diễn ra trong ngày , và mỗi năm tổ chức ở một tuyến đường khác nhau, nên ban tổ chức sự kiện đã sử dụng dịch vụ cho thuê nhà bạt của các công ty tổ chức sự kiện uy tín, chọn thuê nhà bạt với nhiều nhà bạt khác nhau để hỗ trợ người chạy và làm lễ khai mạc trước khi sự kiện bắt đầu.

Nhà bạt cùng hoạt động chạy bộ Terry Fox gây quỹ tại TPHCM

Nhà bạt cùng hoạt động chạy bộ Terry Fox gây quỹ tại TPHCM

Ngay từ đầu tuyến đường của cuộc chạy là nhiều  nhà bạt lớn với phông bạt trắng được dựng nên để đón chào các bạn đến tham gia sự kiện. Bên trong nhà bạt là các bạn tình nguyên viên sẽ sắp xếp đường chạy và phát số cho các bạn tham gia.

Cách đó không xa là nhà bạt được trang trí vô cùng bắt mắt sẽ là điểm tiếp nhận các khoản đóng góp tự nguyện từ các bạn tham gia.

Xung quanh đó là những nhà bạt được sử dụng là nơi tiếp tế nước cũng như các dịch vụ khác cho các vận động viên đến với sự kiện.

Nhà bạt cùng hoạt động chạy bộ Terry Fox gây quỹ tại TPHCM

Nhà bạt cùng hoạt động chạy bộ Terry Fox gây quỹ tại TPHCM

Do sự kiện mang tính cộng đồng xã hội cao, nên ngoài các bạn trẻ , sự kiện này còn thu hút cả đến các tập thể công ty, các gia đình và các đoàn thể tham gia rất đông. Mặc khác do mang tính gây quỹ là chủ yếu và tham gia chỉ để mong muốn mang đến niềm hy vọng và khích lệ tinh thần của các bệnh nhân ung thư nên sự kiện này không có tính cạnh tranh, mọi người có thể sử dụng bất cứ phương tiện nào để hoàn thành đoạn đường của sự kiện.

Chính vì vậy không lấy gì làm ngạc nhiên trong biển người tham dự sự kiện có không ít các em nhỏ sử dụng cả xe đạp, giầy trượt, hoặc cả đi bộ cùng tham gia. Chưa có dự liệu chính thức về số lượng người tham dự sự kiện này những theo ban tổ chức thì lượng người tham gia năm nay lớn hơn rất nhiều so với con số 15.500 người tham gia năm ngoái.


Bài viết liên quan