Nhà bạt cùng khánh thành Khu tưởng niệm Cụ Nguyễn Sinh Sắc

Ngày đăng: 25-05-2015, 3:38 am

Cụ Nguyễn Sinh Sắc là thân sinh của chủ tịch Hồ Chí Minh. Thuở sinh tiền, cụ từng có thời gian làm quan tại Huyện đường Bình Khê. Theo ghi nhận thì đây cũng chính là nơi mà người thanh niên Nguyễn Tất Thành chia tay cha để lên đường cứu nước. Để tưởng nhớ về Cụ Nguyễn Sinh Sắc, vào tháng 1/2014, nơi đây đã diễn ra lễ khởi công xây dựng khu tưởng niệm Cụ. Sau thời gian dài thi công, đến nay công trình đã hoàn thành và sáng ngày 23.5, đã diễn ra lễ khánh thành công trình xây dựng Khu tưởng niệm Cụ Nguyễn Sinh Sắc tại di tích Huyện đường Bình Khê.

Nhà bạt cùng khánh thành Khu tưởng niệm Cụ Nguyễn Sinh Sắc

Khu tưởng niệm trong buổi sáng diễn ra lễ khánh thành như một ngày hội lớn khi người dân tại Bình Định và khu vực lân cận đến tham gia khá đông. Để buổi lễ khánh thành diễn ra được trọn vẹn, ban quản lý đã mời một công ty tổ chức sự kiện hoạt động trong lĩnh vực cho thuê nhà bạt không gian, cho thuê nhà bạt, cho thue nha bat khong gian phụ trách toàn bộ khâu tổ chức của sự kiện này. Để đón tiếp đại biểu và khách mời, công ty này đã cử nhân viên lắp dựng một gian nhà bạt không gian cỡ lớn với mái bạt dày để cách nhiệt. Xung quanh nhà bạt, công ty cũng treo khá nhiều cờ phướn đủ màu sắc nên khu vực nhà bạt trông rất sinh động và đẹp mắt.

Theo thông tin từ BTC thì việc chọn thuê nhà bạt của đơn vị này khá đơn giản vì BTC đã từng cộng tác với đơn vị này nhiều lần.

Nhà bạt cùng khánh thành Khu tưởng niệm Cụ Nguyễn Sinh Sắc

Sau khi buổi lễ khánh thành thực hiện xong, ban quản lý cũng bố trí và sắp xếp để người dân vào bên trong khu tưởng niệm thắp hương cho Cụ Nguyễn Sinh Sắc.

Được biết Khu tưởng niệm Nguyễn Sinh Sắc được xây dựng với tổng kinh phí đầu tư gần 73 tỉ đồng, gồm các hạng mục chính là: Đền thờ, nhà lưu niệm, nhà bia di tích, nhà huyện đường (phục chế), nhà tiếp khách và bán hàng lưu niệm, nhà vọng cảnh, hồ sen, cột cờ… Đến nay, Khu tưởng niệm đã cơ bản hoàn thành, đảm bảo về tiến độ, yêu cầu về kĩ thuật, mỹ thuật…

Nhà bạt cùng khánh thành Khu tưởng niệm Cụ Nguyễn Sinh Sắc