Top

Nhà bạt cùng khởi công nhà ở công vụ sư đoàn 5

Ngày đăng: 12-01-2015, 12:18 pm

Sư đoàn 5 được thành lập vào ngày 23 tháng 11 năm 1965, là một trong hai đơn vị chủ lực đầu tiên trên chiến trường Miền Đông Nam Bộ. Với những chiến công to lớn trong các cuộc chiến tranh, sư đoàn 5 được vinh dự hai lần tuyên dương “ Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân” do Đảng và nhà nước trao tặng và nhiều danh hiệu cao quý khác .

Để đáp ứng nhu cầu về nhà ở cho phần nhiều cán bộ đang công tác tại sư đoàn, ngày 9 tháng 1 vừa qua tại tỉnh Tây Ninh, quân khu 7 đã phối hợp với Tổng công ty 319 Bộ Quốc phòng tổ chức Lễ khởi công dự án xây dựng Nhà ở công vụ Sư đoàn 5.

Khu nhà ở công vụ của Sư Đoàn 5 được xây dựng gần vị trí cổng phụ, bên ngoài vành đai của Sư đoàn. Đươc thiết kế gồm 2 dãy nhà 3 tầng có tổng diện tích là 4.652 mét vuông.

Dự tính ban đầu của sư đoàn là tổ chức sự kiện trong không gian dù che ngoài trời trong khuôn viên của sư đoàn nơi tiến hành xây dựng. Nhưng sau khi khảo sát khu vực diễn ra buổi lễ và được sự tư vấn của các công ty tổ chức sự kiện uy tín, sư đoàn 5 đã chọn thuê nhà bạt từ dịch vụ cho thuê nhà bạt của các đơn vị này làm nơi tổ chức buổi lễ.

Nhà bạt cùng khởi công nhà ở công vụ sư đoàn 5

Nhà bạt cùng khởi công nhà ở công vụ sư đoàn 5

Nhà bạt được sư đoàn chọn là nhà bạt không gian kết cấu vững chắc, sử dụng mái bạt trắng, không có quây xung quanh được dựng ngay trên khu đất xây dựng công trình.

Nhờ có mái nhà bạt mà buổi lễ dù diễn ra dưới trời nắng nóng nhưng vẫn thoáng mát và tạo cảm giác thoải mái cho khách mời tham dự buổi lễ.

Sau khi hoàn thành, khu nhà ở công vụ của sư đoàn 5 sẽ đáp ứng được chỗ ở và sinh hoạt cho khoảng 72 gia đình với hệ thống hạ tầng hiện đại như hàng rào, sân , đường bao quanh, bãi đổ xe….Dự kiến công trình sẽ hoàn thành trong năm 2015.