Top

Nhà bạt cùng Nghệ An tái hiện chiến công của vua Quang Trung

Ngày đăng: 24-02-2015, 11:33 am

Sau đại thắng mùa Xuân Kỷ Dậu 1789, Hoàng đế Quang Trung đã xây dựng Phượng Hoàng Trung Đô trên núi Dũng Quyết. Chính vì thế, nhân dân Nghệ An đã lập đền thờ Hoàng đế Quang Trung tại đây. Hàng năm tại núi Dũng Quyết diễn ra 2 ngày lễ lớn là ngày 29.7 âm lịch – ngày giỗ của Hoàng đế Quang Trung, và ngày mùng 5 tháng Giêng âm lịch - ngày Chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa.

Nhà bạt cùng Nghệ An tái hiện chiến công của vua Quang Trung

Hòa trong không khí mùa xuân của Xuân Ất Mùi ngày 23.2, tại núi Dũng Quyết (TP Vinh, Nghệ An) đã diễn ra lễ Kỷ niệm 226 năm chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa (1789-2015)

Nhằm tạo thuận lợi cho các hoạt động văn hóa sẽ diễn ra trong lễ kỷ niệm, ban tổ chức đã chọn thuê nhà bạt để làm sân khấu chính biểu diễn ca nhạc, biểu diễn Hội trống Tây Sơn và diễn lại tích chiến thắng Ngọc Hồi-Đống Đa. Cũng dưới mái nhà bạt này, đông đảo người dân đã say sưa nghe kể chuyện về vua Quang Trung, những chiến công hiển hách của đoàn quân Tây Sơn trong công cuộc chống ngoại xâm. Tuy nhiên, không lường hết được sự quan tâm của người dân nên số lượng nhà bạt không đủ để tạo bóng mát và đông đảo du khách phải ngồi ngoài trời nắng để xem các chương trình nghệ thuật.

Ban tổ chức cũng bố trí thêm một số bạt che nắng cho số lượng khách mời tăng thêm nhưng cũng không đủ để đáp ứng nhu cầu chỗ ngồi để thưởng thức chương trình. Thông qua việc lần này, ban tổ chức sẽ rút kinh nghiệm cho lần tổ chức sau sẽ cố gắng chuẩn bị đủ nhà bạt, dù che, bạt che ... để đảm bảo đủ không gian che mát cho khách tham dự.

Nhà bạt cùng Nghệ An tái hiện chiến công của vua Quang Trung

Sau Lễ khai mạc kỷ niệm 226 năm chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa, các lãnh đạo TP Vinh cùng đông đảo nhân dân dâng nén hương thành kính lên Hoàng đế Quang Trung cùng phụ thân, mẫu thân tại đền. Cũng tại Lễ kỷ niệm, Ban tổ chức đền thờ Hoàng đế Quang Trung đã phát hành “Thẻ ấn đền thờ vua Quang Trung” cho du khách tham gia lễ hội.


Bài viết liên quan