Top

Nhà bạt cùng Phật tử dự lễ khởi công xây dựng chùa An Vinh

Ngày đăng: 26-03-2015, 7:06 pm

Sáng ngày 25 tháng Giêng năm Ất Mùi (15/03/2015) chùa An Vinh đã long trọng tổ chức Đại lễ khởi công xây dựng  tại xã Hưng Thành, thị xã Tuyên Quang. Đến tham gia lễ khởi công có sự hiện diện của đại diện GHPGVN, GHPGVN Tuyên Quang, đông đảo Phật tử và nhân dân khắp nơi.

Nhà bạt cùng Phật tử dự lễ khởi công xây dựng chùa An Vinh

Để chuẩn bị cho buổi lễ quan trọng này, Phật tử tại địa phương đã hỗ trợ cho ban trị sự chùa bằng cách nhanh chóng liên hệ với một đơn vị tổ chức sự kiện đến khảo sát địa điểm để có phương án phù hợp. Đơn vị này đã tìm hiểu về số lượng người dự kiến tham dự, các đại biểu và khách mời cũng như nghi thức sẽ thực hiện trong buổi lễ.... để có sự sắp xếp thỏa đáng. 

Tại khu vự dự kiến sẽ tiến hành lễ khởi công, đơn vị này cũng cho nhân viên nhanh chóng lắp ráp một gian nhà bạt không gian làm gian nhà chính sẽ diễn ra các nghi thức chính của buổi lễ. Bên cạnh đó, đơn vị này cũng ráp thêm một gian nhà bạt ống tròn để làm gian nhà phụ bố trí thêm chỗ ngồi cho Phật tử và khách thập phương. Bên trong nhà bạt không gian, đơn vị đã trang trí phông màn sân khấu như có một dù che ngoài trời gấp lại, cách trang trí này tuy đơn giản nhưng lại đẹp mắt và không hề kém phần trang trọng.

Nhà bạt cùng Phật tử dự lễ khởi công xây dựng chùa An Vinh

Được biết, Chùa An Vinh được khởi dựng vào đầu thế kỷ 18, trải bao thăng trầm của lịch sử nên chùa đã xuống cấp trầm trọng. Vì vậy, thể theo nguyện vọng, chùa đã được khởi công xây mới nhằm làm nơi tu hành, hành lễ, tu tập, phục vụ tín ngưỡng cho Phật tử gần xa và là nơi tham quan du lịch của nhân dân và du khách thập phương.