Nhà bạt cùng Thái Bình khai mạc Lễ hội Quan Âm chùa Đại Bi

Ngày đăng: 05-04-2015, 8:07 pm

 Từ khi đạo Phật được hình thành, mẹ Quan Âm luôn được nhắc đến là hình ảnh người mẹ luôn cứu khổ cứu nạn, luôn lắng nghe tiếng kêu than đau khổ của người phàm và sẵn sàng ra tay tương trợ giúp đỡ.

Với hình ảnh mẹ hiền như thế của Quan Thế Âm Bồ Tát, không lạ gì khi ngày 5 tháng 4 năm 2015 vừa qua tại chùa Đại Bi thuộc Tân Hòa, Vũ Thư đã diễn ra Lễ khai mạc Lễ hội Quan Thế Âm,trong khung cảnh trang nghiêm đầy tình đạo giáo.

Nhà bạt cùng Thái Bình khai mạc Lễ hội Quan Âm chùa Đại Bi

Luôn biết mỗi một lễ hội hay sự kiện liên quan đến mẹ Quan Thế Âm luôn thu hút rất đông tín đồ, tăng ni phật tử và tham dự nên ban trị sự nhà chùa đã sẵn sàng trong mọi sự, từ không gian tổ chức , các nghi thức chào đón hay như các chương trình , hoạt động sẽ diễn ra trong lễ hội.

Đầu tiên ban trị sự phải đảm bảo đủ chỗ ngồi cho quý quan khách đến với lễ hội bằng việc liên hệ với các công ty tổ chức sự kiện, chọn thuê nhà bạt, dù che, bạt che … và các thiết bị dùng cho lễ hội.Ngay sau khi thông báo ngày lễ hội diễn ra, ban trị sự nhà chùa đã cho người trông coi và giám sát việc dựng nhà bạt không gian trong khuôn viên chùa để tổ chức lễ hội.

Nhà bạt cùng Thái Bình khai mạc Lễ hội Quan Âm chùa Đại Bi

Một nhà bạt không gian cỡ lớn nhanh chóng hình thành để kịp cho ngày lễ hội diễn ra, thay vì chọn màu bạt theo màu của đạo giáo nhưng với sự phân tích tinh tế từ đơn vị cung cấp dịch vụ cho thuê nhà bạt, dù che ngoài trời, bạt che ….ban trị sự đã chọn mái bạt trắng và nhờ màu trắng càng tôn thêm sự uy nghiêm cao quý của Mẹ Quan Thế Âm Bồ Tát.

Không trang trí cầu kỳ cho nhà bạt, chọn sự đơn giản là thiết yếu cho lễ hội, nên toàn bộ các hoạt động càng làm nổi bật hơn hình ảnh mẹ quan Âm hơn. Ngay khi đại diện nhà chùa giới thiệu về lễ hội và các hoạt động sẽ diễn ra , lễ hội đã được khai màn bằng màn rước kiệu Mẹ vô cùng thành kính, tiếp đó là các màn trình diễn văn nghệ đa dạng, đầy màu sắc, niệm kinh và dâng hoa cúng dàng.

Nhà bạt cùng Thái Bình khai mạc Lễ hội Quan Âm chùa Đại Bi

Được biết , ngày lễ hội đã nhận được sự tham dự của quý chư tôn đức tăng, ni trụ trì các chùa, tu viện trong và ngoài tỉnh, các lãnh đạo và đại diện ban ngành địa phương và đông đảo phật tử trong và ngoài tỉnh.