Top

Nhà bạt đồng hành các hoạt động y tế ngoài trời

Ngày đăng: 14-08-2014, 10:09 am

Trong xã hội hiện đại thì các hoạt động từ thiện là một trong nhiều hoạt động sống của cộng đồng. Với sự phân hóa giai cấp, giàu nghèo ngày một tăng cao ở các nước đang phát triển như Việt Nam thì các hoạt động từ thiện cần phải được phát triển và nhân rộng thành nhiều mô hình khác nhau.

Với mục đích đem đến một cuộc sống tốt hơn cho người kém may mắn trong xã hội, nhiều hoạt động từ thiện đã đem đến niềm vui cho nhiều người. Chính bởi mục đích tốt đẹp đó mà các hoạt động từ thiện luôn được nhiều người ủng hộ từ doanh nhân giàu có đến người công nhân kiếm ăn từng ngày, từ người thầy, người cô có tâm đến những học sinh còn ngồi trên ghế nhà trường. Gần như các hoạt động từ thiện luôn được các tầng lớp trong xã hội tham gia không loại trừ bất cứ một ai, chỉ cần có tâm và tấm lòng muốn giúp đỡ cho người khác.

Các hoạt động từ thiện cũng rất đa dạng từ giúp đỡ vật chất như hỗ trợ tiền để học việc, chạy chữa bệnh tật… hay giúp một bữa ăn cho bệnh nhân và người nhà như phát cơm miễn phí hoặc bán suất cơm với giá rẻ ở các bệnh viện…, cho đến giúp đỡ về tri thức như là hỗ trợ dạy trẻ học chữ miễn phí…Rất nhiều hình thức được xã hội thực hiện để giảm thiểu sự thiếu thốn cho người kém may mắn hơn. Và một trong nhiều hình thức được các tổ chức thực hiện trong thời điểm hiện tại và thu hút được sự hưởng ứng của nhiều người chính là việc tổ chức các buổi khám chữa bệnh miễn phí, do chi phí dành cho việc chăm sóc sức khỏe ngày một tăng cao mà tài lực cho nhu cầu này thì rất ít.

Nhà bạt đồng hành các hoạt động y tế ngoài trời

Nhà bạt đồng hành các hoạt động y tế ngoài trời

 Và để chuẩn bị một buổi khám từ thiện như vậy nhà tổ chức phải chuẩn bị rất nhiều thứ từ không gian sự kiện cho đến đội ngũ nhân viên hỗ trợ.

Đối với không gian sự kiện: do các buổi khám này thường thu hút rát đông người tham dự nên nhà tổ chức thường chọn thuê nhiều nhà bạt, dù che được dựng trên khoảng sân hoặc khoảng đất trống.

Nhà bạt đồng hành các hoạt động y tế ngoài trời

Nhà bạt đồng hành các hoạt động y tế ngoài trời

Đối với đội ngũ cán bộ y tế có thể liên hệ kêu gọi sự hỗ trợ từ các y bác sĩ có tâm, muốn tham gia hoạt động từ thiện trên các trang mạng xã hội hoặc các trang hoạt động cộng đồng.

Các trang thiết bị cũng như thuốc men phục vụ cho sự kiện là sự chung tay đóng góp của các mạnh thường quân và người có lòng.

Mỗi một hoạt động từ thiện diễn ra và kết thúc tốt đẹp luôn làm bớt đi một phần khó khăn cho người kém may mắn trong xã hội và đem lại niềm vui cho người biết cách cho đi may mắn của mình để giúp đỡ người khác.


Bài viết liên quan