Top

Nhà bạt đồng hành cùng chùa Viên Quang trong lễ cầu Quốc thái Dân an

Ngày đăng: 07-03-2015, 12:01 pm

Gần như thành thông lệ, hàng năm, cứ vào dịp đầu xuân mới Chùa Viên Quang (xã Nam Thanh – huyện Nam Đàn – tỉnh Nghệ An) lại tổ chức Đại Lễ Cầu Quốc thái Dân an. Năm nay, ngày 11 tháng giêng năm Ất Mùi (nhằm ngày 01/03/2015) chùa cũng đã diễn ra Đại lễ cầu Quốc Thái Dân An với sự tham dự của hàng nghìn tín đồ Phật tử gần xa.

Nhà bạt đồng hành cùng chùa Viên Quang trong lễ cầu Quốc thái Dân an

Để chuẩn bị cho Đại lễ, ban trị sự chùa đã lên kế hoạch thật chi tiết vì dự trù số lượng người tham dự buổi Đại lễ sẽ khá đông. Vào ngày 9 tháng giêng, các công tác chuẩn bị như nhà bạt để Phật tử an vị khi dự đại lễ, nhang đèn.......cũng đã tươm tất. Sở dĩ phải chuẩn bị sớm vì sáng ngày 10 tháng giêng, Trụ trì chùa đã tiến hành nghi lễ An Vị Phật thật trang nghiêm, long trọng, để hôm sau hợp thức tổ chức Đại lễ cầu Quốc thái Dân an.

Nhà bạt được sử dụng là nhà bạt không gian với 4 nhịp kéo dài, các trụ được quấn băng trắng đỏ. Bên trong nhà bạt được bố trí ghế nhựa để Phật tử tham dự lễ. Tuy đã dự trù từ trước nhưng số lượng Phật tử năm nay tăng lên khá nhiều vì vậy nhà bạt không đủ chỗ ngồi, khiến một số lượng Phật tử phải ngồi bên ngoài nhưng ai cũng hoan hỉ tham dự cho đến khi Đại lễ kết thúc.

Nhà bạt đồng hành cùng chùa Viên Quang trong lễ cầu Quốc thái Dân an

Tại buổi Đại lễ, Trụ Trì chùa Viên Quang đã ôn lại nguồn gốc Phật giáo nước nhà, lịch sử xây dựng chùa cũng như có lời nhắn gửi đến các tín đồ, Phật tử: sống phải biết tu dưỡng , sống sao cho tốt đạo đẹp đời. Sau buổi Đại lễ, nhà chùa không quên thực hiện tục lì xì ngày tết. Tất cả mọi người đều hân hoan đón nhận một phong bao lì xì từ tay quý thầy, trong đó gửi gắm biết bao lời chúc tốt lành, tràn đầy đạo lý trong năm mới.Kết thúc buổi lễ, nhà chùa đã tổ chức quy y cho hơn 300 thiện nam tín nữ tại Chánh điện mới.


Bài viết liên quan