Top

Nhà bạt, dù che chung tay với cộng đồng hỗ trợ người khuyết tật

Ngày đăng: 04-12-2014, 8:31 am

Theo một báo cáo của Liên Hiệp Quốc, hiện nay có gần 15% dân số thế giới sống với một khiếm khuyết trên cơ thể, trong đó có 80 % đang sinh sống tại các nước đang phát triển. Trong cuộc sống thường nhật họ luôn phải đối mặt với những rào cản về thể chất, xã hội, kinh tế và cả mặt tâm lý, chịu nhiều thiệt thòi, thường bị bạo lực và lạm dụng sức lao động ở mức cao. Thống kê gần đây nhất tại Việt Nam có khoảng 6 đến 7 triệu người khuyết tật chiếm gần 8% dân số.

Để giảm bớt những thiệt thòi cho người khuyết tật, ngày 3/12 vừa qua tại trung tâm bảo trợ dạy nghề và tạo việc làm cho người khuyết tật TPHCM, Sở lao động Thương Binh và Xã Hội Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức ngày hội việc làm cho người khuyết tật TPHCM.

Nhà bạt, dù che chung tay với cộng đồng hỗ trợ người khuyết tật

Trong khuôn viên của trung tâm, ban tổ chức đã sử dụng dịch vụ  cho thuê nhà bạt của các công ty tổ chức sự kiện, chọn thuê nhà bạt tiêu chuẩn tạo thành các gian nhà bạt để các doanh nghiệp thông qua các gian hàng này tuyển dụng thêm nhân lực cho công ty mình.

Ngoài ra do thời tiết nắng nóng mà sự kiện này lại diễn ra ngoài trời, nên ban tổ chức đã chủ động thuê thêm dù che ngoài trời dựng ngay trung tâm của sự kiện để người khuyết tật yên tâm tham gia sự kiện.

Các gian hàng nhà bạt tuyển dụng, với hơn 40 gian hàng của nhiều nghanh nghề khác nhau từ : cắt tóc, trang điểm, làm đồ mỹ nghệ…đến công nghệ thông tin, vẽ tranh, thiết kế đồ họa, được bố trí rộng rãi với các thông tin chi tiết cụ thể về tiêu chí tuyển dụng cũng như có nhân viên tư vấn cho từng công việc để người khuyết tật dễ dàng tiếp cận, tìm kiếm công việc phù hợp cho mình.

Nhà bạt, dù che chung tay với cộng đồng hỗ trợ người khuyết tật

Được biết có khoảng 7.000 người khuyết tật từ thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận đã đến tham dự sự kiện. Trong đó có hơn 1.000 vị trí nhân sự đã được hơn 30 doanh nghiệp tham gia tuyển dụng.Ngoài ra, đến với hội chợ này người khuyết tật còn được tư vấn học nghề, cung cấp các thông tin thiết yếu nhất về nghành nghề, vị trí tuyển dụng phù hợp với nhu cầu bản thân.


Bài viết liên quan