Giao lưu văn hóa Hội An-Nhật Bản lần thứ 15 năm 2017

Ngày đăng: 04-09-2017, 2:28 am

Trong những lễ hội giao lưu văn hóa, ban tổ chức luôn đa dạng hóa không gian che mát bằng nhiều thiết bị tạo không gian nhưng trong lần thứ 15 này, ban tổ chức căn cứ vào dự báo thời tiết đã quyết định chỉ sử dụng nhà bạt cho sân khấu còn lại khách mời và người tham dự sẽ tham gia lễ hội mà không có các thiết bị che mát khác. Rất may mắn là ngày tổ chức trời quang mây tạnh và khá đẹp nên buổi lễ diễn ra thành công tốt đẹp. Kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tổ chức sự kiện, trong mùa mưa bão, các đơn vị tổ chức nên chọn một trong các dịch vụ được cung cấp bới các đơn vị cho thuê nhà bạt, cho thuê nhà bạt không gian có uy tín và chất lượng tại tỉnh thành tổ chức để đảm bảo sự an toàn cho sự kiện. Sự phát triển không ngừng thị trường tổ chức sự kiện đã khiến giá thuê nhà bạt cùng việc báo giá nhà bạt ngày một dễ dàng hơn đã không còn là trở ngại khi tìm đến các dịch vụ này. Chưa kể đến nếu thường xuyên tổ chức sự kiện, các công ty này cũng có thế tìm đến các cơ sở sản xuất nhà bạt lớn tại TPHCM và các tỉnh thành đặt mua thiết bị theo yêu cầu, không thiếu gì các doanh nghiệp bán nhà bạt tại các thành phố lớn.Sau đây là một số thông tin về sự kiện Lễ khai mạc Chương trình Giao lưu văn hóa Hội An-Nhật Bản 2017.

Nhà bạt-Giao lưu văn hóa Hội An-Nhật Bản lần thứ 15 năm 2017

Nhà bạt-Giao lưu văn hóa Hội An-Nhật Bản lần thứ 15 năm 2017

Sau lễ hội giao lưu văn hóa được tổ chức tại TPHCM và Hà Nội vào tháng 7, một chương trình giao lưu Việt Nam – Nhật Bản cũng đã được tổ chức tại Quảng Nam. Tối ngày 19.8, lễ khai mạc Chương trình giao lưu văn hóa Hội An – Nhật Bản đã được tổ chức và đây là lần thứ 15 lễ hội giao lưu văn hóa được tổ chức tại Hội An sau khi được tổ chức lần đầu vào năm 2003.

Tại Vườn tượng An Hộ thuộc khu phố cổ, ban tổ chức chỉ lắp dựng một gian nhà bạt không gian nhỏ để dùng làm sân khấu cho các chương trình văn nghệ giao lưu giữa hai nước. Gian nhà bạt được trang trí với khá nhiều đèn màu tạo hiệu ứng cho sân khấu. Tuy chỉ là gian nhà bạt cỡ nhỏ nhưng với sự dụng tâm của ban tổ chức, gian nhà bạt đã trở nên khá lung linh và xinh đẹp đã góp phần cho những tiết mục văn nghệ của các nghệ sĩ thăng hoa.

Nhà bạt-Giao lưu văn hóa Hội An-Nhật Bản lần thứ 15 năm 2017

Nhà bạt-Giao lưu văn hóa Hội An-Nhật Bản lần thứ 15 năm 2017

Lễ hội là dịp tăng cường sự hiểu biết và tình bạn giữa Nhật Bản - Việt Nam ngày càng trở nên sâu sắc. “Những âm sắc từ nhạc cụ truyền thống của Nhật Bản và Việt Nam đã âm vang khắp bầu trời đêm Hội An qua tiết mục biểu diễn mở màn với sự kết hợp của ban nhạc cổ điển AUN J - Nhật Bản và các nghệ sĩ Việt Nam. Lễ hội đã giúp cho khan giả hai nước hiểu hơn rất nhiều về nền văn hóa lâu đời của hai dân tộc.

Chương trình giao lưu văn hóa Hội An - Nhật Bản lần thứ 15 kết thúc vào tối 20.8.

Nhà bạt-Giao lưu văn hóa Hội An-Nhật Bản lần thứ 15 năm 2017

Nhà bạt-Giao lưu văn hóa Hội An-Nhật Bản lần thứ 15 năm 2017

Toàn bộ hình ảnh và thông tin của sự kiện Lễ khai mạc Chương trình Giao lưu văn hóa Hội An-Nhật Bản 2017 đều được tổng hợp và biên tập lại từ nhiều nguồn khác nhau.

Nguồn: http://toquoc.vn/Thoi_su/khai-mac-giao-luu-van-hoa-hoi-an-nhat-ban-lan-thu-15-nam-2017-250777.html

http://baoquangnam.vn/van-hoa-van-nghe/van-hoa/201708/khai-mac-giao-luu-van-hoa-hoi-an-nhat-ban-753350/