Khai mạc Những ngày văn hóa Nhật Bản tại Quảng Nam

Ngày đăng: 21-08-2018, 8:04 am

Nhà bạt là tên gọi chung của các thiết bị che mát tạo không gian được làm bằng bạt. Tùy thuộc vào kích thước, kết cấu... mà thiết bị này được tách ra thành nhà bạt không gian, nhà bạt ống tròn, nhà bạt đám cưới, nhà bạt sự kiện. Thông thường sẽ căn cứ vào mục đích sử dụng và yêu cầu kích thước che phủ mà đơn vị  cho thuê nhà bạt sẽ tư vấn cho khách hàng chọn thuê nhà bạt phù hợp. Kích thước lớn, không ian che phủ rộng, yêu cầu sang trọng thì có thể dùng dịch vụ cho thuê nhà bạt không gian, tổ chức trong không gian nhỏ, diện tích nhỏ, khách hàng lại nên sử dụng dịch vụ nhà bạt ống tròn. Không chỉ vậy, kinh nghiệm hơn 10 năm tham gia thị trường sản xuất và cho thuê thiết bị tổ chức sự kiện, công ty tổ chức sự kiện Nghĩa Phát còn tư vấn cho khách hàng gia công sản xuất nhà bạt để sử dụng cho nhiều không gian tổ chức khác nhau dành cho việc kinh doanh cho thuê thiết bị tổ chức đám tiệc cưới hỏi trên thị trường. Thông qua đó nhiều hợp đồng bán nhà bạt đã được ký kết và hoàn thành theo yêu cầu. Dĩ nhiên mức giá thuê nhà bạt sẽ thấp hơn so với việc đầu tư mua thiết bị dùng kinh doanh lâu dài, ngoài ra công việc báo giá nhà bạt cũng được công ty hoàn thành nhanh chóng ngay khi khách hàng gửi yêu cầu.

Nhà bạt - Lễ Khai mạc Những ngày văn hóa Nhật Bản tại Quảng Nam

Nhà bạt - Lễ Khai mạc Những ngày văn hóa Nhật Bản tại Quảng Nam

Vừa qua, nhiều du khách nước ngoài cũng như du khách trong nước đã được hòa mình vào một lễ hội văn hóa đặc sắc với những tiết mục hấp dẫn diễn ra tại thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam, đó là Những ngày văn hóa Nhật Bản tại Quảng Nam và Giao lưu văn hóa Hội An - Nhật Bản lần thứ 16-2018. Sự kiện đã được khai mạc vào tối ngày 17.8 tại Vườn tượng An Hội, Hội An.

Do lễ khai mạc diễn ra vào buổi tối nên ban tổ chức không chuẩn bị thiết bị che mát như dù che ngoài trời hay nhà bạt không gian… tại khu vực khán giả nhưng cần thiết trang bị nhà bạt để che cho khu vực sân khấu. Khu vực sân khấu là nơi sẽ diễn ra các tiết mục văn nghệ giao lưu đặc sắc mang đậm phong cách của 2 quốc gia do nghệ sĩ 2 nước biểu diễn nên gian nhà bạt này sẽ giúp ban tổ chức chuẩn bị hệ thống chiếu sáng, cũng như hệ thống âm thanh hình ảnh… phục vụ cho các tiết mục này.

Nhà bạt - Lễ Khai mạc Những ngày văn hóa Nhật Bản tại Quảng Nam

Nhà bạt - Lễ Khai mạc Những ngày văn hóa Nhật Bản tại Quảng Nam

Diễn ra từ 17 - 19.8 tại Hội An, Những ngày văn hóa Nhật Bản tại Quảng Nam tổ chức hàng loạt sự kiện trưng bày, giao lưu văn hóa Nhật Bản - VN; triển lãm ảnh của nhiếp ảnh gia Réhahn; các hoạt động trải nghiệm: trà đạo, trò chơi dân gian Nhật Bản - VN; gấp giấy origami, bài chòi, đập nồi... Đặc biệt, chương trình còn giới thiệu các sản phẩm làng nghề truyền thống của Quảng Nam, giao lưu giữa các ca sĩ, đoàn nghệ thuật của Nhật Bản và VN;….biểu diễn nghệ thuật đường phố: nhảy yosakoi, múa obon, biểu diễn võ thuật judo. Ngoài ra, đám cưới Công nữ Ngọc Hoa và thương nhân Araki Sotaro cũng được tái hiện với cảnh đưa đón dâu trên Châu ấn thuyền do phía Nhật Bản tặng, hoặc thưởng thức hoạt cảnh Trang phục Hội An - Ký ức thời gian. Bên cạnh đó, tại Làng lụa Hội An cũng tổ chức chương trình nghề dệt lụa truyền thống VN - Nhật Bản, vẽ và giới thiệu sản phẩm lụa Hội An...

Dịp này, UBND TP.Hội An trao chứng nhận Đại sứ thiện chí của sự kiện Giao lưu văn hóa Hội An - Nhật Bản năm 2018 cho ca sĩ Ueno Yuuka, 20 tuổi, đến từ tỉnh Tokushima (Nhật Bản).

Nhà bạt - Lễ Khai mạc Những ngày văn hóa Nhật Bản tại Quảng Nam

Nhà bạt - Lễ Khai mạc Những ngày văn hóa Nhật Bản tại Quảng Nam

Toàn bộ hình ảnh và thông tin của sự kiện Lễ Khai mạc Những ngày văn hóa Nhật Bản tại Quảng Nam đều được tổng hợp và biên tập lại từ nhiều nguồn khác nhau.

Nguồn: http://www.sggp.org.vn/khai-mac-nhung-ngay-van-hoa-nhat-ban-tai-quang-nam-539656.html

https://thanhnien.vn/van-hoa/khai-mac-nhung-ngay-van-hoa-nhat-ban-tai-quang-nam-994344.html