Top

Khai mạc Lễ hội đền Hai Bà Trưng năm 2020

Ngày đăng: 07-02-2020, 8:40 am

Nếu như trong bài viết trước chúng tôi đề cập đến sự kiện Lễ hội cam Vinh chào đón năm mới 2020 thì trong bài viết này chúng tôi cung cấp thông tin về Lễ khai mạc Lễ hội đền Hai Bà Trưng năm 2020

Nha bat khong gian hay nha bat su kien rất dễ tìm thấy ở các thành phố lớn, nhất là các sự kiện có tầm quốc gia hay quy mô lớn , nhưng ở các vùng xa, điều kiện vật chất còn thiếu thốn thì hoạt động thue nha bat từ các đơn vị cho thue nha bat tổ chức sự kiện chỉ xảy ra khi đơn vị tổ chức có điều kiện tài chính lớn hoặc sự kiện được tổ chức dài ngày. Đã từng cộng tác và cho thue nha bat khong gian tổ chức các chương trình lớn của Honda Việt Nam trải dài xuyên suốt nhiều tỉnh thành, công ty tổ chức sự kiện Nghĩa Phát đã phải phân bổ nhân công cũng như thời gian thi công các gian nha bat, nha bat leu hợp lý cho chuỗi các sự kiện này. Nhất là việc bao gia nha bat kể cả mức gia thue nha bat cho mỗi chặng đường phải hợp lý thì mới nhận được sự đồng thuận từ khách hàng. Chưa kể đến xưởng san xuat nha bat của công ty nhiều lúc luôn trong tình trạng quá tải khi phải gia công để kịp hoàn thành các thiết bị chuẩn bị đủ cho các đơn hàng này, vừa kịp bàn giao cho các hợp đồng ban nha bat mà đơn vị đã ký cùng khách hàng. 

Nha bat khong gian - Khai mạc Lễ hội đền Hai Bà Trưng năm 2020

Nha bat khong gian - Khai mạc Lễ hội đền Hai Bà Trưng năm 2020

Cũng như mọi năm, khi các con phố tại Hà Nội vẫn còn xinh đẹp sắc hoa đào của những ngày đầu xuân thì huyện Mê Linh lại tổ chức lễ hội đền Hai Bà Trưng để ghi nhớ công lao của Hai Bà Trưng trong công cuộc đấu tranh giành độc lập cho nước nhà. Sáng mùng 6 Tết Canh Tý 2020 (30.1.2020), lễ kỷ niệm 1980 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng và lễ khai mạc lễ hội đền Hai Bà Trưng đã được tổ chức long trọng tại khu di tích quốc gia đặc biệt đền Hai Bà Trưng, huyện Mê Linh, thành phố Hà Nội. Buổi lễ có sự tham gia của hàng nghìn người dân Hà Nội và du khách khắp nơi.

Lễ khai mạc đã được diễn ra ngoài trời với không gian rộng lớn của gian nhà bạt mà ban tổ chức đã chuẩn bị trước đó vài ngày. Gian nhà bạt không gian được dựng trong khuôn viên khu di tích quốc gia đặc biệt đền Hai Bà Trưng để cho việc chuẩn bị rước lễ, khai mạc lễ.... diễn ra được thuận tiện và nhanh chóng. Được biết, trước khi buổi lễ diễn ra, khách tham dự đã dâng hương cho Hai Bà Trưng tại đền.

Nha bat khong gian - Khai mạc Lễ hội đền Hai Bà Trưng năm 2020

Nha bat khong gian - Khai mạc Lễ hội đền Hai Bà Trưng năm 2020

Lễ hội đền Hai Bà Trưng diễn ra các hoạt động tế lễ và các sinh hoạt văn hóa, văn nghệ, tín ngưỡng theo nghi thức truyền thống tại đền Hai Bà Trưng, đình Hạ Lôi và các di tích liên quan trong địa phương.Trong thời gian này, triển lãm mang tên "Mê Linh - đất và người" cũng được diễn ra tại không gian di tích, nhằm mang đến cho công chúng và du khách những góc nhìn về mảnh đất Mê Linh giàu truyền thống văn hóa.

Toàn bộ hình ảnh và thông tin của sự kiện Lễ khai mạc Lễ hội đền Hai Bà Trưng năm 2020 đều được tổng hợp và biên tập lại từ nhiều nguồn khác nhau.

Nguồn: https://baomoi.com/hang-nghin-nguoi-du-le-khai-hoi-den-hai-ba-trung/c/33794135.epi

https://tamnhin.net.vn/me-linh-ha-noi-khai-mac-le-hoi-den-hai-ba-trung-nam-2020-84088.html