Khởi công nhà máy đốt rác phát điện tại Củ Chi

Ngày đăng: 30-08-2019, 3:47 am

Nếu như trong bài viết trước chúng tôi đề cập đến sự kiện Lễ khởi công dự án đường bao biển nối 2 thành phố thì trong bài viết này chúng tôi cung cấp thông tin về Lễ khởi công nhà máy đốt rác phát điện tại Củ Chi

Nha bat khong gian hay nha bat su kien rất dễ tìm thấy ở các thành phố lớn, nhất là các sự kiện có tầm quốc gia hay quy mô lớn , nhưng ở các vùng xa, điều kiện vật chất còn thiếu thốn thì hoạt động thue nha bat từ các đơn vị cho thue nha bat tổ chức sự kiện chỉ xảy ra khi đơn vị tổ chức có điều kiện tài chính lớn hoặc sự kiện được tổ chức dài ngày. Đã từng cộng tác và cho thue nha bat khong gian tổ chức các chương trình lớn của Honda Việt Nam trải dài xuyên suốt nhiều tỉnh thành, công ty tổ chức sự kiện Nghĩa Phát đã phải phân bổ nhân công cũng như thời gian thi công các gian nha bat, nha bat leu hợp lý cho chuỗi các sự kiện này. Nhất là việc bao gia nha bat kể cả mức gia thue nha bat cho mỗi chặng đường phải hợp lý thì mới nhận được sự đồng thuận từ khách hàng. Chưa kể đến xưởng san xuat nha bat của công ty nhiều lúc luôn trong tình trạng quá tải khi phải gia công để kịp hoàn thành các thiết bị chuẩn bị đủ cho các đơn hàng này, vừa kịp bàn giao cho các hợp đồng ban nha bat mà đơn vị đã ký cùng khách hàng. 
 Nha bat khong gian - Lễ khởi công nhà máy đốt rác phát điện tại Củ Chi
 
Nha bat khong gian - Lễ khởi công nhà máy đốt rác phát điện tại Củ Chi

Trong thời gian qua, nhiều thông tin về sự ô nhiễm môi trường được các báo đài đưa tin, ngoài việc sử dụng các sản phẩm được sản xuất từ nhựa thì ô nhiễm do rác thải cũng chiếm một phần không nhỏ. Vì vậy, nhiều biện pháp cải thiện tình trạng này đang được các tỉnh thành triển khai, thực hiện. Tại TPHCM, một trong những thành phố lớn nhất cả nước cũng vừa mới triển khai xây dựng một dự án cải thiện môi trường, đó là xây dựng một nhà máu đốt rác phát điện. Sáng ngày 28.8, lễ khởi công xây dựng nhà máy đốt rác phát điện đã được thực hiện tại Củ Chi do Công ty Cổ phần Vietstar làm chủ đầu tư.

Trong thời gian này, tại TPHCM thường xảy ra tình trạng mưa vào buổi sáng nên để dự trù tình trạng thay đổi của thời tiết nên ban tổ chức đã chuẩn bị không gian cho buổi lễ là một gian nhà bạt không gian khá lớn. Tuy đề phòng sự thay đổi của thời tiết nhưng để nhà bạt không bị ánh nắng bên ngoài ảnh hưởng , ban tổ chức cũng quây xung quanh nhà bạt bằng những tấm rèm che trắng đỏ. Nhờ sự chuẩn bị này mà buổi lễ đã diễn ra trong không gian khá hoàn hảo.

Nha bat khong gian - Lễ khởi công nhà máy đốt rác phát điện tại Củ Chi

Nha bat khong gian - Lễ khởi công nhà máy đốt rác phát điện tại Củ Chi

Giai đoạn đầu nhà máy có hai môđun với công suất xử lý 2.000 tấn rác/ngày đêm, đưa vào hoạt động vào cuối năm 2020. Đến năm 2021, phía công ty sẽ đầu tư thêm hai môđun tăng công suất lên 4.000 tấn rác/ngày đêm. Tổng vốn đầu tư cho dự án này là 400 triệu USD. Dây chuyền, máy móc tại nhà máy vận hành theo công nghệ Đức.

Toàn bộ hình ảnh và thông tin của sự kiện Lễ khởi công nhà máy đốt rác phát điện tại Củ Chi đều được tổng hợp và biên tập lại từ nhiều nguồn khác nhau.

Nguồn: https://www.moitruongvadothi.vn/moi-truong/tin-nhanh-moi-truong/tphcm-khoi-cong-xay-dung-nha-may-dot-rac-phat-dien-tai-cu-chi-a54771.html

https://tuoitre.vn/khoi-cong-nha-may-dot-rac-phat-dien-dau-tien-tai-tphcm-2019082814293568.htm