Lễ hội minh thề Hải Phòng 2019

Ngày đăng: 11-03-2019, 6:48 am

Nha bat khong gian, nha bat su kien, nha bat ong tron rất thường được sử dụng trong các lễ hội tổ chức ngoài trời. Nhờ kích thước đa dạng, không gian rộng, có thể kết hợp sử dụng thêm các thiết bị khác bên trong nên các thiết bị này được các khách hàng thue nha bat chọn dùng rất nhiều. Không chỉ vậy, bên cạnh việc kinh doanh cho thuê thiết bị, các đơn vị cho thue nha bat khong gian, cho thue nha bat ong tron, cho thue nha bat su kien còn mở rộng thêm xưởng san xuat nha bat để giảm mức gia thue nha bat xuống thấp nhất và để cạnh tranh cùng khách hàng. Ngày nay để tạo thêm sự tiện lợi cho khách hàng, khách hàng có thể yêu cầu bao gia nha bat trực tiếp qua web nghiaphat.vn hay chothuenhabat.com. Ngoài ra khách hàng có thể đến trực tiếp xưởng để tham quan và trao đổi các đơn hàng ban nha bat cùng đại diện công ty khi có nhu cầu.

Nhà bạt không gian - Lễ hội minh thề Hải Phòng 2019

Nhà bạt không gian - Lễ hội minh thề Hải Phòng 2019

Ra đời từ những năm 1561, lễ hội Minh Thề Hải Phòng hiện nay đã trở thành lễ hội truyền thống và là di sản văn hóa cấp quốc gia. Lễ hội ra đời với lời thề “lấy chí công làm trọng, không xâm phạm của công” và qua thời gian, lễ hội đã trở thành hội thề “ quan thề không tham nhũng, dân thề sống trung thực thẳng thắn”. Với ý nghĩa đó, lễ hội Minh Thề còn được xem như là “ hội thề không tham nhũng”. Sáng ngày 18.2, hội thề đã được khai mạc tại khu di tích quốc gia đền – chùa Hòa Liễu, huyện Kiến Thụy, thành phố Hải Phòng. Và cũng như mọi năm, khi hội thề được tổ chức vào những ngày đầu xuân luôn thu hút hàng nghìn người dân tham gia và theo dõi.

Nhà bạt không gian - Lễ hội minh thề Hải Phòng 2019

Nhà bạt không gian - Lễ hội minh thề Hải Phòng 2019

Trong không gian thoáng đãng và rộng lớn của gian nhà bạt không gian, các nghi thức cổ xưa của hội thề đã được tái hiện đầy sinh động. Lễ rước hịch được thực hiện đầy trang trọng, sau đó là nghi lễ cắt tiết gà kim kê pha rượu ăn thề. Sau đó, dưới sự chứng kiến của những người tham dự trong nhà bạt không gian, các chức sắc trong làng đã nâng những chén rượu này và uống cạn để thực hiện lời thề.

Lễ hội Minh Thề, giáo dục truyền thống yêu nước, đạo đức, lối sống lành mạnh, trong sạch, chấp hành pháp luật. Lễ hội Minh thề có lịch sử hơn 500 năm. Sau nhiều năm gián đoạn, lễ hội được khôi phục từ năm 2002. Năm 2018, Lễ hội Minh thề được Bộ VH-TT&DL công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia.

Nhà bạt không gian - Lễ hội minh thề Hải Phòng 2019

Nhà bạt không gian - Lễ hội minh thề Hải Phòng 2019

Toàn bộ hình ảnh và thông tin của sự kiện Lễ hội minh thề Hải Phòng 2019 đều được tổng hợp và biên tập lại từ nhiều nguồn khác nhau.

Nguồn: http://baovanhoa.vn/chinh-tri/van-hoa-thoi-luan/artmid/566/articleid/15957/hai-phong-le-hoi-minh-the-de-cao-tinh-than-chi-cong-vo-tu