Top

Nhà bạt không gian mới cho trình diễn thời trang

Ngày đăng: 05-09-2014, 10:20 am

Từ lâu thời trang vốn là một lĩnh vực luôn đòi hỏi sự sáng tạo và phát triển không ngừng của người trong nghề. Mỗi một mùa qua đi là một mùa của sự sáng tạo, sự đổi mới. Từ một chiếc nón trên đầu cho đến đôi giầy đi dưới chân cũng biến đổi dần từng ngày từ mùa xuân cho đến mùa đông. Mỗi một phụ kiện và trang phục là một sự biến đổi và sáng tạo của nhà tạo mẫu nhằm đem đến cho người mặc một nét mới độc đáo hơn, đẹp hơn và sáng tạo hơn.

Sự sáng tạo từ các nhà thiết kế chỉ là một bước ban đầu trong lĩnh vực này trước khi các sản phẩm được đưa đến cho người sử dụng. Để từng sản phẩm được đầu tư về thẩm mỹ và sáng tạo này đến với người tiêu dùng còn có nhiều khâu khác nữa, nhưng một khâu không kém phần quan trọng và thường được đầu tư rất nhiều cũng như sự chuẩn bị dài lâu chính là việc chuẩn bị các phần trình diễn các bộ sưu tập của các nhà thiết kế.

Thông thường các show trình diễn thời trang này sẽ sử dụng các sân khấu trong các tòa nhà hoặc các sân khấu được sử dụng riêng cho các show trình diễn. Nhưng trong nghành này việc ngay cả việc chọn địa điểm cũng như cách đưa các bộ sưu tập này ra công chúng càng có nhiều sáng tạo thì sẽ càng thu hút sự quan tâm của đám đông và càng nâng giá trị của show đó lên.

Nhà bạt không gian mới cho trình diễn thời trang

Nhà bạt không gian mới cho trình diễn thời trang

Chính vì lẽ đó mà trong một buổi ra mắt bộ sưu tập xuân hè 2012 Elle Show đã chọn không gian nhà bạt làm không gian trình bày bộ sưu tập của mình. Với thiết kế không gian nhà bạt đơn giản như một nhà kho chứa hàng, được sắp xếp một sàn diễn dài 30m ngay giữa không gian với các hàng ghế dài hai bên sàn diễn. Buổi trình diễn lại còn diễn ra vào buổi tối, càng làm cho buổi trình diễn thêm phần ấn tượng và đáp ứng đúng dụng ý của nhà thiết kế là đơn giản nhưng không kém phần sang trọng và ấn tượng.

Nhà bạt không gian mới cho trình diễn thời trang

Nhà bạt không gian mới cho trình diễn thời trang

Với một không gian mở như nhà bạt được sử dụng trong chương trình Elle Show Xuân Hè 2012 đã tạo nên nét ấn tượng và đáp ứng đầy đủ những tiêu chuẩn cho một chương trình thời trang runway chuyên nghiệp.


Bài viết liên quan