Top

Nhà bạt, không gian tổ chức chơi Halloween ấn tượng

Ngày đăng: 29-10-2014, 11:43 am

Chỉ còn vài ngày nữa là chính thức nhiều nơi sẽ diễn ra lễ Halloween. Tuy du nhập vào Việt Nam không lâu nhưng lễ hội này trong vài năm gần đây đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt liệt của nhiều người, đặc biệt là giới trẻ, và có xu hướng càng ngày càng được xã hội hóa nhiều hơn như một lễ hội truyền thống của Việt Nam.

Không như một lễ hội truyền thống ở các nước phương tây, lễ Halloween thường được ví như khoảng thời gian dành để tưởng nhớ những người đã chết, gồm các thánh, các vị tử đạo và các tín hữu đã qua đời và trọng tâm của lễ hội này là “ sự hài hước và chế giễu để đối đầu với quyền lực của sự chết”. Trong ngày này những đứa trẻ sẽ hóa trang trong những trang phục cổ quái, kỳ lạ đi đến gõ cửa những ngôi nhà để xin bánh kẹo.

Về đến Việt Nam lễ hội này gần như không còn giữ nguyên bản mà đã được biến tấu đi rất nhiều. Nếu như phương tây trẻ em sẽ là lực lượng chủ chốt của ngày lễ hội thì ở Việt Nam, giới trẻ lại là lực lượng tham gia lễ hội nhiều nhất.

Người trẻ cũng hóa trang thành các nhân vật trong cổ tích, anh hùng, nhưng thường vẫn là các hình ảnh cổ quái kỳ lạ của xác chết hay ma quỷ tụ tập thành những nhóm nhỏ, hoặc vui chơi ở các quán bar, club, café cũng tham gia ngày hội.

Nhà bạt, không gian tổ chức chơi Halloween ấn tượng

Nhà bạt, không gian tổ chức chơi Halloween ấn tượng

Một số nhóm tự kết hợp với nhau tổ chức một ngày hội cho các thành viên của mình. Họ thường chọn không gian ngoài trời, dựng nhà bạt, nha bat loại lớn, chia thành nhiều gian, mỗi gian là một khung cảnh kỳ lạ, quái dị, rùng rợn, đen tối…. miễn sao không gian ấy có thể kích thích sự hung phấn sợ hãi của người tham gia.

Nhiều nhóm còn dựng nhiều nhà bạt kết nối với nhau như một tổ ong khổng lồ, bao gồm một nhà bạt, nha bat chính và nhiều nhà bạt, nha bat phụ mỗi phần được trang trí thành một khu vực huyền bí như nhà thồ ma, nghĩa địa ma,… có khi còn là hình ảnh của địa ngục trong từng khung của nhà bạt.

Nhà bạt, không gian tổ chức chơi Halloween ấn tượng

Nhà bạt, không gian tổ chức chơi Halloween ấn tượng

Người tham gia của các nhóm này cũng phải tự trang phục cho mình lễ phục của Halloween và cũng phải lần lượt tham gia các trò chơi trong nhóm mà mình tham dự, hoặc khu mà mình tự chọn. Đôi khi cũng có những nhóm thuê nhà bạt rồi chỉ tổ chức vui chơi, ăn uống nhẹ với các món ăn cũng kinh dị không kém .

Nói chung lễ Halloween tại Việt Nam đang dần trở nên phổ biến và gần như nhiều ban tổ chức đã biết tận dụng nhà bạt, nha bat, như một không gian để tổ chức lễ Halloween hoàn hảo, ấn tượng ma quái theo ý của mình.


Bài viết liên quan