Lễ khánh thành chùa Thạch Long

Ngày đăng: 11-10-2017, 7:25 am

Ngày 9/10/2017, tại xã Cao Kỳ, huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn, giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh đã long trọng tổ chức Lễ khánh thành chùa Thạch Long,dưới sự chứng kiến và tham dự của đông đảo tăng ni phật tử trong và ngoài tỉnh.

Đây được xem là một sự kiện lớn của giáo hội phật giáo tỉnh Bắc Kạn, nên các công đoạn chuẩn bị cho buổi lễ khánh thành được ban trị sự phật giáo của tỉnh được tổ chức chu đáo và cẩn thận. Từ không ban tổ chức, ban trị sự cũng tìm một đơn vị chuyên cho thuê nhà bạt, cho thuê nhà bạt không gian lớn tại tỉnh làm đơn vị cung cấp. Các hoạt động khác diễn ra trong sự kiện cũng nhờ một đơn vị tổ chức khác đảm nhận.

Nhà bạt-Lễ khánh thành chùa Thạch Long

Nhà bạt-Lễ khánh thành chùa Thạch Long

Gian nhà bạt được sử dụng là nhà bạt không gian khẩu độ lớn hay còn gọi là nhà bạt tiền chế. Bên trong nhà bạt không trang trí nhiều, chủ yếu chỉ gồm khung nhà bạt và mái bạt trắng. Địa điểm lắp dựng là ngay trước chánh điện ngay trong khuôn viên chùa nên gian nhà bạt được lắp khá dài gồm khoảng 5 nhịp. Toàn bộ bàn ghế dùng cho buổi lễ khánh thành đều được phủ khăn và bọc nơ sang trọng. Một phần nhà bạt ngay gần sân khấu còn được trải thảm đỏ sạch đẹp.

Nhà bạt-Lễ khánh thành chùa Thạch Long

Nhà bạt-Lễ khánh thành chùa Thạch Long

Trong suốt thời gian gần 10 năm tham gia thị trường tổ chức sự kiện nói chung và mảng cho thuê thiết bị nói riêng, công ty tổ chức sự kiện Nghĩa Phát tự hào là số ít đơn vị tự thiết kế san xuat nha bat cho công ty cho thuê và ban nha bat cho khách hàng có nhu cầu mà không phải tìm kiếm các đơn vị cung cấp sản xuất khác. Một phần cũng nhờ việc chủ động trong việc gia công mà gia thue nha bat Nghia Phat thấp hơn nhiều so với đối thủ. Song song đó với việc công khai bảng bao gia nha bat trên trang thông tin điện tử của công ty Nghĩa Phát nên cũng cho khách hàng biết trước và có sự lựa chọn trong việc chọn lựa dịch vụ. Hiện nay chúng tôi đã có bảng giá cho thue nha bat, cho thue nha bat khong gian với đầy đủ kích thước cập nhật thường xuyên trên web.

Nhà bạt-Lễ khánh thành chùa Thạch Long

Nhà bạt-Lễ khánh thành chùa Thạch Long

Chùa Thạch Long là một trong những di tích lịch sử cách mạng lâu đời,trải qua nhiều năm tháng, các hạng mục của ngôi chùa đã bị xuống cấp trầm trọng. Dựa vào sự hỗ trợ, quan tâm của người dân và chính quyền địa phương ngôi chùa đã được xây dựng mới, đồng thời cũng là dịp chào mừng Đại hội đại biểu phật giáo tỉnh Bắc Cạn lần thứ II.

Toàn bộ hình ảnh và thông tin của sự kiện Lễ khánh thành chùa Thạch Long đều được tổng hợp và biên tập lại từ nhiều nguồn khác nhau.

Nguồn: http://www.phattuvietnam.net/tintuc/38161-b%E1%BA%AFc-c%E1%BA%A1n-%C4%91%E1%BA%A1i-l%E1%BB%85-kh%C3%A1nh-th%C3%A0nh-ch%C3%B9a-th%E1%BA%A1ch-long.html