Liên hoan hát văn, hát Chầu Văn tỉnh Bắc Giang

Ngày đăng: 24-03-2019, 3:59 pm

Sở văn hoá thể thao và du kịch phối hợp cùng UBND huyện Lục Nam đã tổ chức Liên hoan hát văn, hát Chầu văn tỉnh Bắc Giang lần thứ III năm 2019 vào ngày 17/2/2019 tại khu vực nhà hát văn, thuộc khu du lịch sinh thái Suối Mỡ, xã Nghĩa Phương, Lục Nam tỉnh Bắc Giang.

Nha bat - Liên hoan hát văn, hát Chầu Văn tỉnh Bắc Giang

Nha bat - Liên hoan hát văn, hát Chầu Văn tỉnh Bắc Giang

Để có không gian tổ chức chương trình thoải mái và thoáng mát, ban tỏ chức đã chọn phương án thuê nhà bạt không gian lớn làm sân khấu chính cho hoạt động này. Khu vực sân khấu nơi diễn ra các tiết mục được trang hoàng lộng lẫy với hoa lan cùng các sản vật nổi bật tại tỉnh Bắc Giang.

Liên hoan lần này có sự góp mặt của hơn 200 nghệ nhân, cung văn, thanh đồng diễn viên của 15 đoàn nghệ thuật, câu lạc bộ hát trong tỉnh Bắc Giang.Đây là một trong số các hoạt động nằm trong khuôn khổ Tuần Văn hoá du lịch của tỉnh Bắc Giang năm 2019 và đề án “Bảo tồn và phát huy di sản văn hóa các dân tộc tỉnh Bắc Giang giai đoạn 2011 - 2020”. Thời gian diễn ra liên hoan là 17/2 và 18/2/2019.

Nha bat - Liên hoan hát văn, hát Chầu Văn tỉnh Bắc Giang

Nha bat - Liên hoan hát văn, hát Chầu Văn tỉnh Bắc Giang

Nha bat được sử dụng làm không gian chính tổ chức các hoạt động liên hoan văn nghệ ngoài trời là hình ảnh khá quen thuộc tại nhiều khu vực, tỉnh thành trong cả nước. Một vài sự kiện không chỉ sử dụng nha bat ong tron, nha bat leu còn sử dụng cả các gian nha bat khong gian, nha bat su kien lớn nếu tầm quan trọng và quy mô của sự kiện lớn. Thông thường thời gian thue nha bat tổ chức các chương trình này khoảng 1 ngày hoặc nhiều nhất là 3 ngày, nên mức gia thue nha bat sẽ có sự thay đổi khác nhau. Nghiaphat.vnchothuenhabat.com có bảng bao gia nha bat khác nhau theo từng khoảng thời gian thuê của khách hàng. Hiện nay công ty còn có xưởng san xuat nha bat lớn tại Bình Dương đủ khả năng đáp ứng mọi yêu cầu ban nha bat từ khách hàng.

Toàn bộ hình ảnh và thông tin của sự kiện Liên hoan hát văn, hát Chầu Văn tỉnh Bắc Giang đều được tổng hợp và biên tập lại từ nhiều nguồn khác nhau.

Nguồn: http://baobacgiang.com.vn/bg/tuan-van-hoa-du-lich-tay-yen-tu/276359/lien-hoan-hat-van-hat-chau-van-tinh-bac-giang-lan-thu-iii.html

http://dulichsuoimo.vn/le-khanh-thanh-den-ha-va-lien-hoan-hat-van-hat-chau-van-lan-thu-iii-tinh-bac-giang-ngay-17-18-02-2019-tuc-ngay-13-14-thang-gieng-2019.html