Top

Nhà bạt tham gia khai mạc lễ hội đền Sóc

Ngày đăng: 25-02-2015, 6:11 pm

Khu du lịch đền Sóc là nơi gắn liền với truyền thuyết anh hùng Thánh Gióng bay về trời sau khi đánh thắng giặc Ân. Lễ hội diễn ra vào mồng 6 tết hằng năm tại Đến Sóc, xã Phù Linh, Sóc Sơn, thành phố Hà Nội. Lễ hội nhằm tưởng nhớ và ca ngợi anh hùng có công đánh đuổi giặc Ân xâm lược dưới thời Hùng Vương dựng nước.

Lễ hội bắt đầu bằng nghi thức dâng lễ vật lên Đức Thánh vào mồng 6 tết,theo sau đó là lễ chém tướng, lễ cướp tướng, lễ rước voi…

Nhà bạt tham gia khai mạc lễ hội đền Sóc

Nhà bạt tham gia khai mạc lễ hội đền Sóc

Trong ngày khai mạc lễ hội đền Sóc có khá đông các vị lãnh đạo đại diện cho các ban nghành trong tỉnh, thành phố đến tham dự. Chuẩn bị chào đón các vị này, ban lãnh đạo lễ hội đã thuê hẳn nhà bạt khổ lớn sắp xếp ngay trong khuôn viên đền nơi tiến hành các nghi thức chính khai mạc lễ hội.

Theo thông tin từ ban tổ chức thì việc thuê nhà bạt từ dịch vụ cho thuê nhà bạt, cho thuê dù che của các đơn vị tổ chức sự kiện làm không gian để các vị lãnh đạo cùng tham gia lễ hội, điều này cho thấy ban tổ chức rất quan tâm đến đại diện của nhà nước và chính phủ, còn về phía nhà nước thì cho thấy sự quan tâm sâu sát của các cấp lãnh đạo đến đời sống tinh thần của người dân.

Nhà bạt tham gia khai mạc lễ hội đền Sóc

Nhà bạt tham gia khai mạc lễ hội đền Sóc

Ngoài việc dựng nhà bạt cho các vị khách mời đặc biệt, hàng chục nhà bạt, nhà lều, bạt che, dù che … cũng đã được dựng khắp các khuôn viên của khu du lịch với mục đích che mát cho khách đến tham dự lễ hội.

Theo thông tin từ ban tổ chức, ngay trong ngày khai mạc lễ hội, đã có hàng ngàn người đến tham dự. Trong thời gian diễn ra lễ hội còn có rất nhiều trò chơi dân gian được tổ chức như chọi gà, cờ tướng, hát ca trù, hát chèo….thu hút rất đông khách đến tham dự.


Bài viết liên quan