Top

Nhà bạt tham gia khánh thành địa điểm kiểm tra hàng hóa bằng máy soi

Ngày đăng: 30-12-2014, 5:32 pm

Với mục đích nhằm cải cách các thủ tục và hiện đại hóa hải quan tại Bình Dương tạo lợi nhuận tối đa cho hoạt động xuất nhập khẩu cũng như rút ngắn thời gian thong quan hàng hóa, đảm bảo công tác quản lý của nhà nước trong lĩnh vực hải quan, ngày 29 tháng 12 vừa qua tại phường Bình Hòa, quốc lộ 13, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương, cục Hải Quan Bình Dương đã tổ chức Lễ khánh thành địa điểm kiểm tra hàng hóa tập trung bằng máy soi container.

Địa điểm kiểm tra hàng hóa tập trung được xây dựng trên diện tích 26.225 mét với tổng mức đầu tư trên 62 tỷ đồng. Với việc khánh thành địa điểm này các lô hàng xuất nhập khẩu đóng trong container vận chuyển trên quốc lộ 13 đều sẽ được kiểm tra.

Để tránh làm ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của địa điểm này, ban quản lý địa điểm đã chọn tổ chức buổi lễ ngoài trời bằng các thiết bị như dù che ngoài trời, nhà bạt, bạt che… ngay trong khuôn viên của địa điểm.

Nhà bạt tham gia khánh thành địa điểm kiểm tra hàng hóa bằng máy soi

Nhà bạt tham gia khánh thành địa điểm kiểm tra hàng hóa bằng máy soi

Sau khi xem xét về tính khả thi của khu vực buổi lễ diễn ra, ban quản lý đi đến thống nhất chọn thuê nhà bạt từ dịch vụ cho thuê nhà bạt của các đơn vị tổ chức sự kiện uy tín, vì tính dễ dàng tháo lắp và di chuyển của thiết bị.

Nhà bạt được ban quản lý lựa chọn là nhà bạt không gian khổ lớn kích thước ngang khoảng 10 mét, được phủ bạt trắng, không sử dụng quây xung quanh và không trang trí ruy băng quanh các cột trụ chống.

Bên trong nhà bạt cũng được bố trí đơn giản chỉ bao gồm sân khấu chính để tiến hành nghi thức cắt băng khánh thành, bàn đại biểu, ghế nệm bao nơ…tất cả đều được chuẩn bị khá đơn giản nhưng không vì thế mà buổi lễ kém đi phần long trọng.

Sự tham dự của chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương và phó Tổng cục trưởng tổng cục Hải quan tỉnh trong không gian nhà bạt đã cho thấy sự quan tâm sâu sát của các lãnh đạo đối với sự đổi thay của nghành.

Việc khánh thành địa điểm này là bước tiến quan trọng trong quá trình cải cách , hiện đại hóa và hội nhập của tỉnh nói riêng và của quốc gia cũng như khu vực Asean nói chung , nhằm tiến tới hải quan 1 cửa Asean. Khi đó, doanh nghiệp chỉ cần nộp hồ sơ điện tử, hải quan sẽ liên thông đến các bộ nghành và trả lời kết quả nhanh chóng, rút ngắn thời gian thông quan hàng hóa và ngăn ngừa được tình trạng nhũng nhiễu tiêu cực của công chức nghành.