Nhà bạt tham gia khởi công xây chính điện chùa Đồng Mỗ

Ngày đăng: 15-05-2015, 9:57 am

Chùa Đồng Mỗ được xem là một trong những công trình mang ý nghĩa tâm linh vừa gắn liền với một trong những trang sử cội nguồn của quê hương vừa là một trong những nơi chứng kiến thời vàng son của phật giáo.

Nhà bạt tham gia khởi công xây chính điện chùa Đồng Mỗ

Với mong muốn ngôi chùa tiếp tục sẽ là nơi để người dân trong và ngoài tỉnh có được nơi để phục vụ cho nhu cầu tâm linh vừa để bảo tồn và phát triển một di tích tôn giáo, ngày 14 tháng 5 năm 2015 vừa qua tại chùa Đồng Mỗ thuộc phường Túc Duyên, thành phố Thái Nguyên tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức Lễ khởi công xây dựng ngôi chính điện của chùa.

Để buổi lễ được diễn ra trang trọng trong bầu không khí đạo giáo , ban trị sử nhà chùa đã liên hệ với các công ty tổ chức sự kiện chuyên cho thuê nhà bạt, cho thue nha bat, cho thuê nhà bạt không gian, cho thue nha bat khong gian, cho thuê dù che… chọn thuê nhà bạt khổ lớn để làm không gian tổ chức buổi lễ.

Nhà bạt tham gia khởi công xây chính điện chùa Đồng Mỗ

Do diện tích sân chùa không lớn bề ngang lại ngắn nên các công ty này đã tư vấn cho nhà chùa chọn thuê nhiều gian nhà bạt kích thước vừa dựng song song với nhau để tăng thêm không gian che mát cho sự kiện. Theo sự tư vấn này, có tổng cộng bốn gian nhà bạt đã được dựng lên, mỗi gian có khoảng 3 nhịp kéo dài, dựng sát nhau ngay trên khuôn viên chùa.

Dù đã chuẩn bị chu đáo và suy tính số lượng người tham dự sẽ đông nhưng với không gian nhà bạt vẫn không đáp ứng được, đông đảo tăng ni phật tử tham dự đã đứng kéo dài từ không gian chuẩn bị cho đến cổng nhà chùa.

Nhà bạt tham gia khởi công xây chính điện chùa Đồng Mỗ

Tuy thế nhưng không khí buổi lễ vẫn diễn ra trang nghiêm và long trọng, buổi lễ kết thúc bằng nghi thức động thổ khởi công xây dựng chánh điện của đại diện chùa và các cấp lãnh đạo.