Top

Nhà bạt thay nhà ngói trong lũ dữ

Ngày đăng: 04-10-2014, 10:26 am

Nhà bạt không chỉ được sử dụng tạm thời trong các sự kiện, nó còn là “tổ ấm” cho hàng trăm hộ gia đình ở Quãng Ngãi bị mất nhà cửa sau cơn lũ dữ. Tuy đơn sơ, nhưng nhà bạt là món quà tinh thần quý giá, kịp thời với người dân. Câu chuyện sau minh chứng cho truyền thống của dân tộc ta: “lá lành đùm lá rách”.

Nhà bạt thay nhà ngói trong lũ dữ

Nhà bạt thay nhà ngói trong lũ dữ

Hàng năm, vào tháng 10 đến tháng 12 thì miền Trung lại oằn mình trước những cơn lũ lớn. Cách đây không lâu, cơn lũ kinh hoàng đêm 15/11/2013 đã quét qua địa bàn xã Sơn Nam, huyện Sơn Hà, tỉnh Quảng Ngãi. Cơn lũ đã khiến hàng chục ngôi nhà của người dân nằm bên dòng sông thượng nguồn Trà Khúc phút chốc đổ sập, dân chịu cảnh mất nhà, mất cửa. Không chỉ có vậy, thống kê thiệt hại sau lũ cho thấy có hơn 200 căn nhà trong tỉnh Quảng Ngãi đã bị sập hoàn toàn.

Người dân có thể đã lâm vào cảnh màn trời chiếu đất nếu không có sự hỗ trợ kịp thời của Nhà Bạt. Hàng loạt các nhà bạt quân sự đã được dựng lên để đáp ứng nhu cầu chỗ ở cho nhân dân.

Nhà bạt thay nhà ngói trong lũ dữ

Nhà bạt thay nhà ngói trong lũ dữ

Tuy chỉ là nhà bạt tạm thời, nhưng nó thật sự là một món quà ý nghĩa đối với người dân vùng lũ.

Mùa lũ năm nay, tình cảm của nhân dân cả nước lại hướng về miền Trung ruột thịt.

Những gian nhà bạt tuy đơn sơ, nhưng gửi gắm sự quan hoài sâu sắc. Sự chung tay góp sức của cộng đồng sẽ tạo thêm niềm tin và sức mạnh để miền Trung thân yêu vững vàng trước mưa lũ, phục hồi và ổn định. Hy vọng nhà bạt luôn luôn kịp thời thể hiện vai trò là “Tổ Ấm” quan trọng của người dân vùng lũ.


Bài viết liên quan