Top

Nhà bạt trang nghiêm mừng lễ thánh Antôn Padua tại Đồng Xuân

Ngày đăng: 17-06-2015, 5:38 am

Giáo họ Đồng Xuân thuộc xã Mai Phụ, Lộc Hà, tỉnh Hà Tỉnh, vào ngày 13 tháng 6 năm 2015 vừa qua đã cùng với cha quản xứ , các quý linh mục tu sĩ và hàng ngàn giáo dân tề tựu về giáo họ tổ chức Lễ mừng thánh Antôn Padua trong không khí trang nghiêm linh thánh.

Là sự kiện quy tụ con cái cha thánh An tôn bốn phương trên khắp đất Việt trở về mừng ngày Lễ kính nên ban hành giáo cần phải có sự chuẩn bị từ kế hoạch các hoạt động diễn ra trong ngày lễ mùng kính cho đến không gian tổ chức thánh lễ. Do số lượng giáo dân tham dự rất đông cộng với sự góp mặt của nhiều linh mục tu sĩ trong hạt nên ban hành giáo đã nhờ đến sự giúp sức của đơn vị chuyên sản xuất và cho thuê nhà bạt , cho thuê nhà bạt không gian, cho thue nha bat, cho thue nha bat khong gian, cho thuê dù che….để thuê nhà bạt kích thước lớn làm không gian tổ chức buổi lễ.

Nhà bạt trang nghiêm mừng lễ thánh Antôn Padua tại Đồng Xuân

Sau khi nhận được sự ủy thác từ ban hành giáo, đơn vị này đã nhanh chóng triển khai một gian nhà bạt khổ rộng kích thước ngang khoảng 12 mét , với nhiều nhịp kéo dài, sử dụng mái bạt trắng và không có quây xung quanh. Bên trong nhà bạt được bố trí ghế ngồi một cách hợp lý để giáo dân có thể thoải mái tham dự thánh lễ.

Ban hành giáo còn định sử dụng thêm một số dù che ngoài trời để tạo thêm không gian cho số giáo dân đến với ngày lễ, nhưng sau khi cân nhắc cẩn thận, hoạt động này đã không diễn ra mà chỉ sử dụng nhà bạt làm không gian chính cho ngày lễ kính.

Nhà bạt trang nghiêm mừng lễ thánh Antôn Padua tại Đồng Xuân

Dù 7 giờ hơn mới diễn ra đại lễ nhưng ngay từ sáng tinh mơ, giáo dân đã từ khắp nơi đổ về giáo họ Đồng Xuân, một số quý tu sĩ và giáo dân từ nơi xa đã phải lên trước một ngày chuẩn bị sẵn sàng tham dự thánh lễ.Điều đó đã cho thấy niềm tin cũng như sự sùng kính của giáo dân dành cho cha thánh Anton Padua.

Ngay khi thánh lễ kết thúc, ngay trong ngôi nhà bạt, khách tham dự còn được thưởng thức nhiều chương trình ca nhạc mừng kính thánh Anton Padua của các giáo dân trong giáo họ. Ngoài ra , nhà bạt còn được tận dụng cho nhiều hoạt động khác nhằm chào mừng lễ thánh này.

Nhà bạt trang nghiêm mừng lễ thánh Antôn Padua tại Đồng Xuân

Theo giáo hội cho biết, Thánh An tôn Padua được sinh ra trong một gia đình quyền quý, đạo đức và thánh thiện tại Lisbon , thủ đô nước Bồ Đào Nha năm 1195. Do được hấp thụ một nền giáo dục đạo đức và bác ái, nên Ngài sớm nhận ra ơn gọi và hiến trọn cuộc đời cho công việc giảng dạy về tình yêu Chúa. Cuộc đời thánh nhân là gương mẫu của tinh thần khiêm nhường và say mê yêu mến Kinh Thánh.