Top

Nhà bạt trong ngày Đại lễ Phật Đản tại Hà Giang

Ngày đăng: 28-06-2015, 5:57 pm

Cứ đến Tháng 4( Âm lịch) , nước ta nô nức đón chào ngày lễ thường niên được tổ chức hằng năm trải dài từ Bắc đến Nam. Vì vậy vừa qua, tại Tỉnh Hà Giang đã long trọng tổ chức lễ Phật đản 2559 và lễ đúc tượng Phật Quan Âm tại chùa Quan Âm.

Nhà bạt trong ngày Đại lễ Phật Đảng tại Hà Giang

Nhà bạt trong ngày Đại lễ Phật Đảng tại Hà Giang

Đến với ngày lễ quan trọng này, có sự tham gia của các cấp chính quyền, các lãnh đạo cấp cao, cùng toàn thể Phật tử gần xa đến tham dự. Do mặt bằng chùa tương đối nhỏ, cộng thêm số lượng người về tham dự dự đoán khá đông, qua sự giới thiệu của các phật tử đang sinh hoạt tại chùa, các thành viên trong ban trị sự đã sử dụng nhà bạt không gian, được thuê từ công ty chuyên cho thuê nhà bạt, cho thuê nhà bạt không gian, cho thuê dù che, cho thue nha bat, cho thue nha bat khong gian cung cấp. Lựa chọn thuê nhà bạt, có lẽ là chính xác bởi dưới không gian nhà bạt, công ty còn trang bị thêm nhiều cánh quạt công suất tương đối lớn vì vậy các thành phần tham dự luôn cảm thấy thoải mái và mát mẻ dù thời tiết không tốt lắm.

Nhà bạt trong ngày Đại lễ Phật Đảng tại Hà Giang

Nhà bạt trong ngày Đại lễ Phật Đảng tại Hà Giang

Cuối buổi lễ, là nghi thức dâng hương và nghi thức tắm Phật truyền thống, ngoài ra các Phật tử đến tham dự đã cùng các vị sư trụ trì tham gia thả chim bồ câu phóng sanh, nhằm cầu mong gia đình sẽ được suôn sẻ và hạnh phúc .


Bài viết liên quan