Top

Nhà bạt vui cùng lễ khai giảng trường Đại học Vinh

Ngày đăng: 30-10-2014, 12:10 pm

Trường đại học Vinh là một trong những trung tâm giáo dục, đào tạo và nghiên cứu khoa học lớn của khu vực Bắc Trung Bộ và cả nước.

Trường tọa lạc tại số 182 Lê Duẩn thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An.Trường được thành lập vào ngày 16 tháng 7 năm 1959 và chính thức có tên trường Đại học Vinh vào ngày 25 tháng 4 năm 2001.

Trải qua chặng đường 55 năm, trường đại học Vinh đã trở thành trường đại học đa cấp, đa nghành , đa lĩnh vưc, với 18 khoa đào tạo đại học, 3 trường trực thuộc với 50 ngành đào tạo đại học chính quy, 31 chuyên nghành đạo tạo thạc sỹ, 15 ngành đào tạo tiến sỹ và 6 môn chuyên hệ trung học phổ thông.

Hiện nay trường có khoảng hơn 40 ngàn học sinh, sinh viên, nghiên cứu sinh đến từ khắp nơi trên cả nước và hơn 500 lưu học sinh đến từ nước ngoài.

Trước số lượng học sinh, sinh viên được đào tạo tại trường ngày 29/10/2014 trường đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng khóa đào tạo thứ 55 và đón nhận huân chương độc lập Hạng nhất do Nhà nước trao tặng.

Nhà bạt vui cùng lễ khai giảng trường Đại học Vinh

Nhà bạt vui cùng lễ khai giảng trường Đại học Vinh

Để thể hiện sự trang trọng của sự kiện này, nhà trường đã thuê nhà bạt, nha bat không gian khổ lớn phủ rộng trong khuôn viên sân trong của trường làm nơi tổ chức sự kiện. Đồng thời để giảm cái nóng ngoài trời ban tổ chức sự kiện đã cho trang trí phủ bạt và ruy băng xanh trên nóc nhà bạt, nha bat. Ngoài ra còn phủ thảm trải hết toàn bộ khu vực dựng nhà bạt, nha bat càng tăng thêm sự long trọng của buổi lễ.

Với sự chuẩn bị chu đáo từ không gian buổi lễ cho đến cách bố trí chỗ ngồi và diễn biến của buổi lễ , nên dù kéo dài nhiều giờ, buổi lễ vẫn nhận được sự quan tâm và theo dõi đến khi kết thúc.

Nhà bạt vui cùng lễ khai giảng trường Đại học Vinh

Nhà bạt vui cùng lễ khai giảng trường Đại học Vinh

Được biết đến dự và chung với nhà trường trong ngày này có phó chủ tịch nước, thứ trưởng bộ GD & D9T cùng đại diện một số bộ, ngành, lãnh đạo tỉnh , ban đại diện nhiều trường đại học trong cả nước.