Top

Nhà bạt vui khánh thành đền thờ cố chủ tịch Tôn Đức Thắng

Ngày đăng: 12-05-2015, 4:38 am

Với tất cả tình cảm, sự kính trọng và niềm tự hào, sự tri ân sâu sắc của Đảng bộ quân, dân thành phố Hải Phòng và huyện Tiên Lãng đối với cố chủ tịch nước Tôn Đức Thắng, sau 9 tháng thi công ngày 8 tháng 5 năm 2015 vừa qua tại thôn Đại Độ, xã Tiên Cường, huyện Tiên Lãng, thành phố Hải Phòng tỉnh Hải Phòng, UBND , UBMTTQ huyện Tiên lãng và Ban trị sự Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam huyện Tiên Lãng đã tổ chức Lễ cắt băng khánh thành đền thờ cố chủ tịch nước Tôn Đức Thắng.

Nhà bạt vui khánh thành đền thờ cố chủ tịch Tôn Đức Thắng

Buổi lễ được xem như là một trong những sự kiện không chỉ quan trọng của huyện mà còn của thành phố và tỉnh Hải Phòng nên cần phải lên kế hoạch cẩn thận và kỹ càng, chuẩn bị chu đáo cho buổi lễ.Để đảm bảo điều này, ban tổ chức đã liên hệ với các công ty tổ chức sự kiện có uy tín nhờ tư vấn để chọn ra không gian tốt nhất và kế hoạch hoàn hảo nhất cho buổi lễ. Ban tổ chức đã băn khoăn khá nhiều trong việc chọn lựa giữa dù che ngoài trờinhà bạt không gian trong sự kiện này. Nhưng sau khi nhận được sự giúp đỡ của các công ty trong lĩnh vực tổ chức sự kiện, ban tổ chức đã quyết định chọn thuê nhà bạt thay vì dù che để làm không gian tổ chức buổi lễ thật long trọng.

Sauk hi nhận được quyết định , ban tổ chức đã nhanh chóng liên hệ với các đơn vị chuyên cho thuê nhà bạt, cho thuê nhà bạt không gian, cho thuê dù che, cho thuê gian hàng hội chợ…để chọn ra thiết bị phù hợp cho sự kiện.

Nhà bạt vui khánh thành đền thờ cố chủ tịch Tôn Đức Thắng

Nhà bạt mà BTC được tư vấn chọn là nhà bạt không gian khổ lớn kích thước ngang khoảng 12 mét, gồm 8 nhịp kéo dài, với mái bạt trắng được thi công vô cùng chắc chắn ngay trong khuôn viên ngôi đền. Bên trong nhà bạt , các thiết bị khác như bàn đại biểu, ghế nệm bọc nơ, thảm trải được bố trí hợp lý, rộng rãi cho khách mời tham dự.

Dù đã chuẩn bị khá cẩn thận và chu đáo nhưng với niềm tri ân mà người dân tỉnh dành cho cố chủ tịch cũng như sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, không gian nhà bạt rộng lớn là thế nhưng lại thật nhỏ bé khi bắt đầu buổi lễ với đông đảo khách mời và người dân tham dự.

Nhà bạt vui khánh thành đền thờ cố chủ tịch Tôn Đức Thắng

Theo thông tin từ ban quản lý ngôi đền thờ thì ngôi đền được xây dựng theo kiểu chữ Đinh, với diện tích 380 mét vuông. Ngôi đền có 8 gian, gồm 5 gian tiền đường và 3 gian hậu cung. Toàn bộ ngôi đền có 64 cây gỗ lim với chiều cao 7,4 m, đường kính 0,5m. Tổng kinh phí của công trình là 50 tỷ đồng.

Kết thúc buổi lễ , các cấp lãnh đạo chính quyền trung ương, thành phố Hải Phòng và huyện Tiên Lãng đã tiến hành cắt băng khánh thành và dâng hương tại đền thờ trong không khí hoan hỷ, trang nghiêm và thành kính.


Bài viết liên quan