Top

Nhiều hoạt động kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam

Ngày đăng: 27-06-2013, 6:15 pm

Kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam (28-6), nhiều địa phương trong tỉnh đã tổ chức các hoạt động xoay quanh chủ đề gia đình, bình đẳng giới.

Một gia đình tham gia Liên hoan ẩm thực “Bữa cơm gia đình ngày chủ nhật”

Một gia đình tham gia Liên hoan ẩm thực “Bữa cơm gia đình ngày chủ nhật”.

Sáng 26-6, Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ tỉnh đã tổ chức tập huấn nâng cao năng lực thực hiện bình đẳng giới cho cán bộ, phóng viên các cơ quan báo chí của tỉnh, đài truyền thanh và phòng văn hóa - thông tin các huyện, thị xã, thành phố. Trong chương trình, các đại biểu được tìm hiểu khái niệm cơ bản về giới, bình đẳng giới; giới tính và giới; những định kiến về giới; sự phân biệt đối xử về giới; cách truyền thông về giới và bình đẳng giới.

Một gia đình tham gia Liên hoan ẩm thực “Bữa cơm gia đình ngày chủ nhật”.

Ngày 26-6, UBND TP.Biên Hòa tổ chức sơ kết 5 năm thực hiện phòng, chống bạo lực gia đình. Từ năm 2008-2012, số vụ bạo lực gia đình có xu hướng giảm. Cụ thể, năm 2010 và 2011 có gần 120 vụ thì năm 2012 có 55 vụ, chủ yếu là bạo lực thân thể và tinh thần, nạn nhân hầu hết là nữ giới. Hiện toàn thành phố đã xây dựng được 130 địa chỉ tin cậy phòng chống bạo lực gia đình tại cộng đồng, trong đó có 60 địa chỉ đã được Sở Văn hóa - thể thao và du lịch hỗ trợ kinh phí thực hiện.

Dịp này, Phòng Văn hóa - thông tin TP.Biên Hòa tổ chức Liên hoan ẩm thực với chủ đề “Bữa cơm gia đình ngày chủ nhật”.

Sáng 26-6, huyện Trảng Bom đã sơ kết 5 năm phòng chống bạo lực gia đình. Đến nay toàn huyện đã xây dựng 75 nhóm phòng - chống bạo lực gia đình, 68 câu lạc bộ gia đình phát triển bền vững, 88 địa chỉ tin cậy và 17 điểm tạm lánh. Các nhóm đã kịp thời can thiệp 182 vụ bạo lực gia đình, hòa giải thành công 91% số vụ.

Hưởng ứng năm gia đình Việt Nam 2013 với chủ đề “Kết nối yêu thương”, sáng 26-6, Phòng Văn hóa - thông tin phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Định Quán đã tổ chức Ngày hội gia đình văn hóa. 24 gia đình văn hóa tiêu biểu trên địa bàn huyện đã tham gia 2 phần thi: thể thao và gia đình hiểu nhau


Bài viết liên quan