Top

Những lưu ý khi chọn nhẫn cưới

Ngày đăng: 22-08-2014, 1:53 pm

Lễ cưới là sự kiện quan trọng nhất trong đời người, vì vậy cần sự chuẩn bị thật chu đáo từ những việc nhỏ nhất. Từ việc lên kế hoạch thật rõ ràng, chuẩn bị nhà bạt, bạt che, dù che để phục vụ công tác dàn dựng, đến việc chọn áo cưới, chọn hoa cưới, nhà hàng, thực đơn và quan trọng nhất là chọn nhẫn cưới. Nhẫn cưới là vật chứng cho việc cô dâu chú rể đã thuộc về nhau và đi theo cuộc sống của vợ chồng sau này, vì vậy việc chọn được một đôi nhẫn cưới phù hợp là điều rất quan trọng. Dưới đây là một số lưu ý khi chọn nhẫn cưới:

Nhà bạt không gian được sử dụng làm không gian đãi tiệc cưới

Nhà bạt không gian được sử dụng làm không gian đãi tiệc cưới

Chất liệu của nhẫn cưới: Trang sức cưới thường được chế tác từ kim loại vàng. Hiện nay, phổ biến nhất là nhẫn cưới vàng màu và vàng trắng (hay còn gọi là bạch kim). Vàng thường rẻ hơn bạch kim vì lượng tạp chất lớn hơn và nhẹ hơn. Các thợ kim hoàn thường sử dụng 3 định lượng vàng: 10K, 14K, 18K để chế tạo nhẫn cưới. Bạch kim được ưa thích hơn, dù giá cao hơn nhưng ít bị trầy xước và ít hao mòn hơn so với vàng. Gần đây có xu hướng nhẫn cưới bằng vàng hồng, rất phù hợp với làn da phụ nữ Á Đông và thể hiện được nét duyên dáng và quyến rũ rất riêng.

Những lưu ý khi chọn nhẫn cưới

Những lưu ý khi chọn nhẫn cưới

Địa chỉ mua: cô dâu chú rể cần tham khảo ý kiến của người thân, bạn bè về các tiệm kim hoàn có uy tín. Các thương hiệu lớn, thương hiệu nước ngoài thường tập trung tại các trung tâm thương mại lớn, vì vậy, cặp đôi có thể đi tham khảo về kiểu dáng và giá cả trước khi quyết định. Thêm vào đó cũng cần chú ý đến các chương trình ưu đãi và chế độ bảo hành sau này.

Chọn trang sức cưới phù hợp với vóc dáng, màu da, phong cách: Nhẫn cưới sẽ theo cô dâu chú rể suốt quãng đời tiếp theo, vì vậy cần chọn mẫu nhẫn thật phù hợp. Với cô dâu có dáng người nhỏ nhắn thì nên chọn nhẫn nhỏ, độ dày vừa phải, không đính nhiều đá hay kim cương. Hay như người có nước da bánh mật thì không nên dùng chất liệu vàng, sẽ làm da tối đi.

Đo kích cỡ nhẫn cẩn thận: Việc đo size nhẫn rất quan trọng, vì vậy nên yêu cầu nhân viên thực hiện khoảng 3 lần để đảm bảo chắc chắn và không mất thời gian sửa chữa về sau.


Bài viết liên quan