Phát động cuộc thi viết thư quốc tế UPU năm 2016

Ngày đăng: 17-10-2015, 6:15 pm

Sau hơn 40 lần tham gia, cuộc thi viết thư quốc tế UPU đã dần trở thành sân chơi mà các em học sinh vô cùng trông đợi. Năm nay cuộc thi bước vào năm thứ 45, Bộ TT&TT phối hợp với Bộ Giáo dục & Đào tạo, Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam và Báo Thiếu niên tiền phong đã tổ chức buổi lễ phát động cuộc thi này vào ngày 14.10.2015. Buổi lễ đã diễn ra tại trường THCS Trần Đăng Ninh, TP. Nam Định.

Dù che tại Lễ Phát động cuộc thi viết thư quốc tế UPU năm 2016

Buổi lễ diễn ra ngoài trời, trong khuôn viên rộng lớn của ngôi trường Trần Đặng Ninh nên ban tổ chức đã chọn thuê dù che ngoài trời để sử dụng. Chiếc dù che này là sản phẩm được một công ty cho thuê nhà bạt, cho thuê nhà bạt không gian, cho thuê dù che, cho thuê gian hàng hội chợ... cung cấp. Diện tích chiếc dù che khá lớn đã bao phủ cả khoảng trời phía bên trên sân trường, tạo bóng mát cho các em học sinh thuận lợi tham gia đến khi buổi lễ phát động kết thúc.

Theo thông tin bên lề từ phía nhà trường cho biết với sự kiện diễn ra thường xuyên mỗi năm, đơn vị tổ chức đang đề nghị bán dù che cho nhà trường để nhà trường có sẵn thiết bị dùng cho các sự kiện của trường và giảm chi phí cho những lần đi thuê.

Dù che tại Lễ Phát động cuộc thi viết thư quốc tế UPU năm 2016

Hình ảnh các em học sinh chăm chú lắng nghe và sôi nổi thảo luận cũng như trả lời câu hỏi trong không gian dù che nắng, dù che nắng mưa đã một phần nào nói lên sự vui thích và hứng khởi của các em trong một sự kiện của trường.

Đây cũng là cuộc thi mang tính xã hội, có tính giáo dục cao, nhằm giúp các em phát triển khả năng viết văn, làm phong phú thêm sự tinh tế trong tư duy và góp phần thắt chặt tình hữu nghị giữa các dân tộc. Với chủ đề “Hãy viết một bức thư cho chính mình năm 45 tuổi” (Write a letter to your 45-year-old self), cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 45 (2016) mong muốn mang đến cho các em thiếu nhi trên toàn thế giới cơ hội thể hiện bản thân với những ước mơ, hoài bão trong tương lai.

Dù che tại Lễ Phát động cuộc thi viết thư quốc tế UPU năm 2016