Phật tử khuyết tật tại Bình Dương tham dự khóa tu 1 ngày

Ngày đăng: 01-10-2015, 5:39 am

Nhằm đem đến cho những Phật tử khuyết tật có thêm nghị lực và kiên sự kiên cuờng để đối mặt với những trong cuộc sống, ngày 20.9 vừa qua, tại chùa Thiên Quang, Bình Dương đã tổ chức khóa tu “Một ngày an lạc”. Khóa tu này có hơn 600 Phật tử là người khiếm thị, học sinh, sinh viên tham dự.

Dù che trong Khóa tu một ngày của phật tử khuyết tật Bình Dương

Với số lượng Phật tử tham dự khá đông nên ban trị sự chùa Thiên Quang đã nghĩ đến việc sẽ tổ chức khóa tu trong khuôn viên sân chùa. Thời gian diễn ra một ngày nên không thể để cho các Phật tử phải chịu vất vả, ban trị sự đã liên hệ với một công ty cho thuê nhà bạt, cho thuê nhà bạt không gian, cho thuê dù che, cho thuê gian hàng hội chợ... để chọn thuê dù che ngoài trời nhằm tạo sự mát mẻ, thoải mái cho những người tham dự. Nhận thấy nếu chỉ chọn một chiếc dù che nắng ngoài trời thì sẽ không tạo đủ bóng mát nên ban trị sự đã quyết định thuê đến hai chiếc dù che. Chính sự chuẩn bị chu đáo này mà khóa tu “Một ngày an lạc” đã diễn ra rất trọn vẹn và thành công.

Dù che trong Khóa tu một ngày của phật tử khuyết tật Bình Dương

Cuối buổi lễ, đại diện chùa Thiên Quang cũng đã trao tặng 5 chiếc xe lăn cho những người bại liệt nặng và khó khăn tại thị xã Dĩ An, cũng như tặng quà tới hơn 300 phật tử người mù, mỗi xuất quà trị giá 200 ngàn đồng. Khóa tu đã khép lại với niềm vui vô biên của những người khuyết tật, các bạn trẻ và các mạnh thường quân để họ hiểu hơn về giá trị của cuộc sống hiện tại.

Dù che trong Khóa tu một ngày của phật tử khuyết tật Bình Dương