Top

Phát vé miễn phí cho người xem ở sự kiện SEA Games 2015

Ngày đăng: 16-04-2014, 9:53 am

Nghiaphat.vn - Trong nỗ lực nhằm thu hút sự quan tâm lớn hơn của cộng đồng với sự kiện thể thao lớn nhất tại khu vực sẽ diễn ra ở Singapore vào năm sau, ban tổ chức SEA Games 2015 (Singsoc) đã quyết định sẽ phát vé miễn phí cho người xem ở nhiều môn thi đấu.

Phát vé miễn phí cho người xem ở sự kiện SEA Games 2015

Singapore khẩn trương hoàn thiện khu liên hợp Sport Hubs để đăng cai SEA Games 2015

Theo Singsoc, khoảng một nửa số vé vào xem 36 môn thi đấu sẽ được phát không cho công chúng. Tuy nhiên, hiện ban tổ chức chưa xác nhận có bao nhiêu vé miễn phí tại mỗi môn thi đấu. Dự kiến thông tin chi tiết về việc có vé miễn phí này, cũng như mua số vé còn lại, sẽ được thông báo vào tháng Sáu tới.

Theo kế hoạch, việc bán vé sẽ diễn ra vào tháng 11 tới, tuy nhiên, nhiều khả năng các môn thi đấu như bóng đá hay bơi lội sẽ không có vé miễn phi do quá phổ biến. Trong khi đó, các môn như bắn súng hay bowling sẽ được hoàn toàn miễn phí do địa điểm thi đấu đều nhỏ và dễ quản lí.

Chủ tịch ban điều hành Singsoc, ông Lim Teck Yin nói: “Chúng tôi tập trung vào việc giúp ai cũng được tiếp cận với SEA Games, và khoảng một nửa sự kiện tranh tài sẽ mở cửa tự do. Lần cuối cùng khi Singapore đăng cai SEA Games, ủy ban tổ chức đã có ý tưởng tương tự, và điều này đã được giữ đến ngày nay.”

Tại SEA Games 1993, khoảng một nửa số vé đã được phát miễn phí cho người dân Singapore. Năm đó, các vận động viên nước chủ nhà đã giành được 50 huy chương vàng, 40 bạc và 74 đồng, cho đến nay vẫn là kỳ đại hội thể thao khu vực có thành tích tốt nhất của Singapore. Dự kiến vé xem SEA Games sẽ có giá từ 10-30 SGD.

Theo ông Lim Teck Yin, dù nguồn thu từ tiền vé giảm, song ban tổ chức tin tưởng rằng ngân sách dành cho SEA Games không vượt quá con số 387 triệu SGD đã dành để chi đăng cai đại hội thể thao Olympic Thanh niên 2010.

Theo kế hoạch, mức ngân sách cùng giá vé sẽ được thông báo vào cuối năm nay, do ban tổ chức hiện vẫn đang trong quá trình thương thảo với các nhà tài trợ và cung cấp dịch vụ.

Ngoài ra, ông Lim Teck Yin cũng cho hay một loạt sáng kiến cộng đồng để chào mừng việc Singapore lần đầu tiên đăng cai một đại hội thể thao khu vực sau hơn 20 năm sẽ được phát động vào tháng 6 tới.

Những ý tướng đỏ nhằm hướng đến việc tạo ra một ý niệm “Ngôi làng trong thành phố,” nhằm biến nhiều phần tại khu vực quận kinh doanh trung tâm thành một vùng lễ hội thể thao. Những nơi như Đường Orchard hay Marina Bay và Kallang sẽ trở thành nơi trú ngụ của các vận động viên cũng như đăng cai một loạt các sự kiện thể thao trong khuôn khổ SEA Games.

Singapore ước tính trong thời gian diễn ra từ ngày 5-16/6/2015, sẽ có gần 7.600 vận động viên và quan chức đến từ các nước trong khu vực Đông Nam Á tham gia tranh tài tại SEA Games 2015./.

Theo https://www.vietnamplus.vn


Bài viết liên quan