Top

Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng dự lễ khánh thành nhà tình nghĩa tặng lão thành cách mạng Hoàng Thị Khìn

Ngày đăng: 03-07-2013, 7:35 pm

Sáng 2-7, đồng chí Tòng Thị Phóng, Uỷ viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Quốc hội đã đến dự lễ khánh thành nhà tình nghĩa tặng cụ Hoàng Thị Khìn, lão thành cách mạng tại xóm Pác Bó, xã Trường Hà, huyện Hà Quảng.

Lễ Khánh thành

Lễ Khánh thành

Lão thành cách mạng Hoàng Thị Khìn năm nay 90 tuổi, người dân tộc Nùng, từng tham gia tiếp tế, phục vụ Bác Hồ trong những tháng ngày Người sống và làm việc tại Pác Bó. Ghi nhận những đóng góp to lớn đó, Đảng và Nhà nước ta đã xây tặng cụ một ngôi nhà để cụ an dưỡng tuổi già.

Tổng kinh phí xây dựng ngôi nhà tặng cụ Hoàng Thị Khìn là 740 triệu đồng do Ngân hàng Thương mại cổ phần Công thương Việt Nam tài trợ. Nhà được xây dựng theo đúng kiến trúc nhà sàn truyền thống của dân tộc Nùng gồm 2 tầng, tầng một có một kho và khu sinh hoạt chung, tầng hai là khu ở với 3 phòng ngủ, một phòng khách, bếp…với tổng diện tích là 120 m2.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng nhấn mạnh, đây là món quà mà Đảng, Nhà nước và nhân dân dành tặng cho cụ, là biểu hiện cụ thể của sự quan tâm chăm sóc những người có công với cách mạng của Đảng và Nhà nước ta. Phó Chủ tịch Quốc hội căn dặn Đảng bộ và nhân dân xã Trường Hà cùng nhau đoàn kết một lòng giúp đỡ nhau đùm bọc vươn lên thoát nghèo, cùng chung sức xây dựng nông thôn mới, tạo ra điểm sáng của toàn quốc trên quê hương cách mạng.

Theo citinews.net


Bài viết liên quan