Phú Yên khởi công xây dựng cầu Dinh Ông bắc qua hạ lưu sông Ba

Ngày đăng: 25-12-2015, 6:19 pm

Sáng ngày 19.12, một dự án xây dựng có ý nghĩa quan trọng đối với người dân sống ở hạ lưu đôi bờ sông Ba đã được thi công. Đó là dự án xây dựng cầu Dinh Ông có chiều dài hơn 900 mét, thuộc địa bàn 2 huyện Phú Hòa và Tây Hòa tỉnh Phú Yên.

Thuê nhà bạt tổ chức Lễ khởi công xây dựng cầu Dinh Ông ở Phú Yên

Buổi sáng sớm, trời lất phất mưa tại khu vực diễn ra lễ khởi công. Điều này không có gì trở ngại lắm vì ban tổ chức đã chuẩn bị một gian nhà bạt không gian để đón tiếp khách mời và các đại biểu về tham dự. Gian nhà bạt có chiều rộng khoảng 7 mét bố trí được hai dãy bàn ghế, bên dưới nhà bạt được lắp thêm mái phụ để cách nhiệt nên không gian khá thoáng đãng. Thế nhưng có một điều ban tổ chức không dự trù trước sự thay đổi của thời tiết nên không thuê nhà bạt hay dù che ngoài trời cho khu vực thực hiện lễ xúc đất vì thế khi trời mưa cũng đã ảnh hưởng đến các đại biểu thực hiện nghi thức này. Tuy nhiên, một số dù che nắng, dù che nắng mưa đã được ban tổ chức huy động kịp thời nên cũng đã hạn chế được những bất lợi trên.

Thuê nhà bạt tổ chức Lễ khởi công xây dựng cầu Dinh Ông ở Phú Yên

Cầu Dinh được xây dựng vĩnh cửu bằng bê tông cốt thép dự ứng lực, gồm 19 nhịp, mặt cầu rộng 12 mét với tổng kinh phí đầu tư gần 508 tỷ đồng. Cầu Dinh Ông là hạng mục quan trọng nhất của dự án Tuyến đường tránh lũ, cứu hộ, cứu nạn của tỉnh Phú Yên. Dự kiến cầu Dinh Ông sẽ hoàn thành vào cuối năm 2018.