Quảng Ngãi khởi công dự án Nhà máy điện mặt trời

Ngày đăng: 01-09-2015, 7:47 pm

Miền Trung là một vùng đất nhiều nắng, nhiều gió. Đây là một nguồn tài nguyên phong phú để phát triển công nghiệp năng lượng sạch. Chính vì nhận ra điều đó nên một công trình nhà máy điện mặt trời đã được Bộ công thương cấp phép xây dựng. Dưới sự hỗ trợ thiết bị khởi công của đơn vị cho thuê nhà bạt, cho thuê nhà bạt không gian, cho thuê dù che, cho thuê gian hàng hội chợ..... sáng 29/8, Lễ khởi công Dự án nhà máy điện mặt trời với công suất 19,2 mw đã được tiến hành tại huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi. Đây chính là dự án nhà máy điện mặt trời đầu tiên của nước ta.

Nhà bạt tại Lễ khởi công dự án Nhà máy điện mặt trời

Dưới gian nhà bạt rộng lớn, đông đảo khách tham gia đã chứng kiến giờ khắc quan trọng của một dự án năng lượng sạch được triển khai. Tất cả khách đến dự buổi lễ khởi công đều vui mừng vì cuộc sống của người dân sẽ được cải thiện khi dự án hòan thành. Bên cạnh niềm vui đó, khách tham dự cũng rất hài lòng về sự chuẩn bị của ban tổ chức khi thuê nhà bạt  rất rộng rãi và thoáng mát.

Nhà bạt tại Lễ khởi công dự án Nhà máy điện mặt trời

Được biết, Dự án nhà máy điện mặt trời 19,2 MW có tổng mức đầu tư gần 900 tỷ đồng, do Công ty Cổ phần đầu tư- Xây dựng Thiên Tân làm chủ đầu tư. Với công suất lắp đặt là 19,2 MW, nhà máy có thể sản xuất và phát lên lưới điện quốc gia hơn 28 triệu kWh điện mỗi năm.