Top

Quạt công nghiệp và những bí quyết khi mua quạt

Ngày đăng: 09-07-2013, 4:58 pm

Trong những ngày hè nóng nực thì tình trạng mất điện thường xuyên xảy ra, gây cho chúng ta nhiều phiền toái vì nắng nóng, quạt công nghiệp là giải pháp để chống chọi với cơn nóng mùa hè.

Nắng nóng gay gắt làm cho con người cảm thấy khó chịu, ăn không ngon, chóng mặt đau đầu, không ngủ được, căng thẳng..Vì thế các công ty, cửa hàng, xưởng sản xuất đều trang bị máy điều hòa hay quạt máy, để xua tan cơn nóng và mang đến sự thỏa mái cho con người khi làm việc và sinh hoạt. Tuy nhiên khi mất điện mọi chuyện lại trở nên khó khăn hơn…

Quạt công nghiệp hiện đại cho gia đình

Quạt công nghiệp hiện đại cho gia đình

Ngoài thị trường hiện nay quạt công nghiệp có mẫu mã rất đa dạng và phong phú với nhiều thương hiệu như: quạt công nghiệp Komasu, quạt công nghiệp deton, quạt công nghiệp vinawind, quạt công nghiệp Asiavina,... đem lại sự đa dạng lựa chọn cho người tiêu dùng. Quạt công nghiệp rất tiện dụng, tuy nhiên người tiêu dung vẫn còn ít hiểu biết kiến thức về quạt công nghiệp, nhều người còn thắc mắc không biết nên chọn mua quạt công nghiệp như thế nào? Khi mua quạt công nghiệp cần chú ý đến những điều gì? Dưới đây là một vài điểm cần lưu ý khi bạn mua quạt công nghiệp. Hiệu suất tối đa (BEP) của một chiếc quạt công nghiệp là rất lớn và trong một số trường hợp, các quạt này hoạt động không ổn định do điểm làm việc trên đường đặc tính áp suất-lưu lượng của quạt. Hơn nữa nó còn tiêu hạo một lượng năng lượng rất lớn. Ngoài ra nó sẽ gây tiếng ồn khí cao và tăng ứng suất của quạt và hệ thống. Chi phí đầu tư cho một chiếc quạt như vậy quả là không nhỏ.

Quạt công nghiệp hiện đại cho gia đình

Quạt công nghiệp hiện đại cho gia đình

 

Bạn có biết khi sử dụng nó có thể gây ra các trục trặc hệ thống. chúng còn gây ra các trục trặc hệ thống phải thay thế quạt, thay thế động cơ, hoặc sử dụng động cơ điều khiển vô cấp. Để tiện lợi trong quá trình sử dụng thì đây là những điều quan trọng mà các bạn nên biết khi mua quạt công nghiệp. Một điểm đáng lưu ý chính là giá cả cho một chiếc quạt là không nhỏ. Khi sử dụng nó có thể gây ra các trục trặc hệ thống. chúng còn gây ra các trục trặc hệ thống phải thay thế quạt, thay thế động cơ, hoặc sử dụng động cơ điều khiển vô cấp. Để tiện lợi trong quá trình sử dụng thì đây là những điều quan trọng mà các bạn nên biết khi mua quạt công nghiệp. Trong những ngày hè nắng nóng, quạt công nghiệp trở thành vật dụng cần thiết của mỗi nhà. Để quạt chạy có hiệu quả sau một thời gian dài không sử dụng, trước khi đem dùng bạn nên mang ra phơi nắng nhẹ khoảng 1 -2 giờ để khử mùi ẩm mốc và tránh rò điện. Các loại quạt công nghiệp, quạt bàn, quạt cây, quạt treo tường chạy động cơ thông thường rất mau bám bụi. Vì vậy, trước khi sử dụng, bạn nên tháo rời cánh quạt, lồng quạt để làm vệ sinh. Hòa xà phòng với một ít nước sạch, cho cánh quạt và lồng quạt vào cọ rửa, sau đó rửa sạch bằng nước rồi lau khô. Chiều cao của quạt công nghiệp đứng từ 80 cm đến 1,2m và một số loại có thể thể điều chỉnh độ cao linh hoạt. Dựa theo nhu cầu sử dụng và diện tích căn phòng, bạn có thể chọn loại quạt với tốc độ gió phù hợp. Một số quạt đứng công nghiệp được làm cánh nhỏ nhưng tốc độ quay và tạo gió mạnh hơn dành cho căn phòng lớn. Chẳng hạn nếu gian phòng rộng khoảng 12 – 15 m2 bạn có thể chọn chiếc quạt có tốc độ thổi gió là 60 m3/phút.

Quạt công nghiệp hiện đại cho gia đình bạn

Quạt công nghiệp hiện đại cho gia đình bạn

Quạt công nghiệp cung cấp, đối lưu không khí, làm thoát nhiệt nhanh tạo không khí thoáng mát với lưu lượng gió lớn mà quạt thường không thể có được. Như một cây quạt công nghiệp 1/2 HP có thể quạt mát cho một không gian trên 200m 3. Đồng thời quạt chân đứng sẽ thuận tiện cơ động hơn cho việc làm mát cục bộ. Đặc biệt, lọai quạt này có thể điều chỉnh được góc độ tự xoay.Thiết kế nhỏ gọn, đặc biệt thích hợp cho không gian nhỏ và trần nhà thấp.

Theo chovungtau.com.vn


Bài viết liên quan