Sân chơi Khán giả với dân ca - tài tử cải lương

Ngày đăng: 20-12-2015, 7:50 pm

Được thành lập từ cuối tháng 3.2014, sau khi đờn ca tài tử Nam bộ được công nhận Unesco công nhận là di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại, sân chơi Khán giả với dân ca - tài tử cải lương diễn ra tại nhà văn hóa Thanh Niên TPHCM không lúc nào vắng khán giả. Họ đến đây với tát cả tình yêu dành cho loại hình sân khấu nghệ thuật dân tộc này.

Dù che nắng mưa tại Sân chơi Khán giả với dân ca - tài tử cải lương

Trong khoảnh sân của nhà văn hóa Thanh Niên, cứ mỗi lần diễn ra sân chơi này, ban tổ chức luôn chuẩn bị sẵn một chiếc du che ngoai troi để giăng lên tại khu vực sân khấu. Đây là chiếc dù che nắng mưa mà ban tổ chức đã quyết định mua từ dịch vụ bán dù che của một đơn vị cho thuê nhà bạt, cho thuê nhà bạt không gian, cho thuê dù che, ban du che,... vẫn thường hợp tác trong các sự kiện diễn ra tại đây. Việc chọn mua du che nang mua là một quyết định rất chính xác vì sự kiện này diễn ra thường xuyên nên không thể cứ phải thuê dù che nắng để sử dụng mãi được.

Dù che nắng mưa tại Sân chơi Khán giả với dân ca - tài tử cải lương

Được biết chương trình diễn ra mỗi sáng chủ nhật của tuần thứ tư trong tháng để tạo nên những sân chơi liền mạch, đều đặn về đờn ca tài tử Nam bộ nói chung. Với mỗi số ra mắt, chương trình sẽ cố gắng giới thiệu khoảng hai câu vọng cổ, một bài bản vắn hoặc một điệu lý. Khán giả muốn tham gia có thể đến đăng ký dự thi tại phòng văn hóa nghệ thuật Nhà văn hóa Thanh niên. Thí sinh dự thi phải ca hai câu vọng cổ và một bài bản vắn.