Top

Sắp diễn ra lễ hội Viet Pride 2014

Ngày đăng: 11-06-2014, 3:25 pm

Nghiaphat.vn - Lễ hội Viet Pride (Tự hào Việt) lần thứ 3-2014, diễn ra từ ngày 01-03/8 tại Hà Nội sẽ hướng đến việc gắn kết các nhóm hoạt động vì quyền LGBT (người đồng tính, song tính, chuyển giới) trên toàn quốc thông qua các chuỗi đối thoại và hoạt động giao lưu xuyên suốt chương trình.

Sắp diễn ra lễ hội Viet Pride 2014

Các bạn trẻ tham gia diễu dành Lễ hội Viet Pride lần thứ 2.

Ban tổ chức Viet Pride nhận định hai nhiệm vụ trên là vô cùng cần thiết trong bối cảnh việc đấu tranh cho quyền lợi của nhóm người thiểu số tính dục vẫn còn gặp nhiều khó khăn bởi các rào cản về văn hóa, truyền thống cũng như sự đồng thuận, đoàn kết giữa các cá nhân, tổ chức trong cộng đồng LGBT là vô cùng quan trọng để tạo nên những thay đổi nhận thức xã hội.

Đó là những thay đổi về sự đa dạng bản sắc và quyền lợi chính đáng được sống, được yêu theo đúng với xu hướng tính dục và bản dạng giới của mỗi người.

Hiện công tác chuẩn bị cho lễ hội đang được tiến hành khẩn trương và hào hứng với sự góp sức của nhiều tổ chức xã hội dân sự từ Bắc vào Nam, lại được sự hỗ trợ nhiệt tình bởi các đại sứ quán, doanh nghiệp xã hội và đối tác chiến lược của Viet Pride - Viện Goethe Hà Nội.

Ban tổ chức Viet Pride cho biết, cũng đang nỗ lực kết nối các tổ chức LGBT quốc tế với cộng đồng LGBT Việt Nam. Bên cạnh đó, hơn 40 bạn tiên phong trong phong trào LGBT trên toàn quốc cũng sẽ cùng tham gia Viet Pride 2014 ở Hà Nội năm nay.

“Viet Pride đang thực hiện những bước nhỏ, nhưng vững vàng và nhất quán, trong việc nâng cao nhận thức xã hội về quyền bình đẳng cho người đồng tính, song tính, chuyển giới tại Việt Nam. Tôi rất vui vì qua 3 năm thực hiện, Viet Pride đã dần trở thành một sự kiện thường niên, một biểu tượng tôn vinh sự đa dạng, nhận được sự tham gia đông đảo của các bạn trẻ LGBT và những người ủng hộ cho phong trào,” bà Nguyễn Thanh Tâm, Giám đốc Dự án từ năm 2012 chia sẻ.

Còn nhớ, vào tháng 8/2012, Lễ hội Pride (Tự hào) dành cho người đồng tính, song tính, chuyển giới đã được tổ chức lần đầu tiên tại thủ đô Hà Nội với hình ảnh 200 bạn trẻ mang những lá cờ cầu vồng và thông điệp bình quyền diễu hành trên đường phố Hà Nội. Sự kiện đã trở thành bước ngoặt quan trọng cho phong trào LGBT tại Việt Nam, nhằm xóa bỏ định kiến về nhóm người thiểu số tính dục và tôn vinh sự đa dạng.

Trong năm tiếp theo, Viet Pride lần thứ 2 tiếp tục đạt được nhiều bước tiến quan trọng trong việc mở rộng, tăng cường phạm vi hoạt động thông qua chương trình Học bổng Viet Pride và chiến dịch Công sở bình đẳng./.

Theo https://www.baomoi.com


Bài viết liên quan