Top

Sắp tổ chức sự kiện lớn đầu tiên về thực phẩm chức năng

Ngày đăng: 06-07-2013, 12:47 pm

Từ ngày 27/9-29/9/2013, tại Trung tâm Triển lãm Giảng Võ, Hà Nội, sẽ lần đầu tiên diễn ra hội chợ các mặt hàng thực phẩm chức năng.

Sự kiện mang tên “Ngày hội thực phẩm chức năng quốc tế tại Việt Nam” (I3F Vietnam 2013), do Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam phối hợp với Liên minh các Hiệp hội Thực phẩm chức năng ASEAN (AAHSA) tổ chức.

Sự kiện mang tên “Ngày hội thực phẩm chức năng quốc tế tại Việt Nam”

Ban tổ chức sự kiện mang tên “Ngày hội thực phẩm chức năng quốc tế tại Việt Nam”

Ban tổ chức cho biết, I3F quy tụ hơn 300 gian hàng trưng bày của gần 100 thương hiệu, trong đó có nhiều đơn vị trong nước như: Tân Hiệp Phát, Domesco Đồng Tháp, IMC, Dược phẩm Á Âu, Nam Dược, Sao Thái Dương, Dược phẩm Việt Nam, Dược Hà Tây, Dược phẩm Thành Đạt, Dược phẩm Ynno, Mannyon Việt Nam, Zen Plaza, Y tế Bình Nghĩa, Ginseng Korea, Rossa Pharma, Trà Tâm Lan,…

Các sản phẩm trưng bày cũng rất đa dạng, gồm các loại thực phẩm bổ sung, thực phẩm tăng cường như sữa, ngũ cốc; thực phẩm dành cho các đối tượng đặc biệt như người già, trẻ em, phụ nữ có thai; trà và đồ uống tăng lực, bổ dưỡng; thuốc; dầu ăn thực vật; trang thiết bị chăm sóc sức khỏe; v.v.. I3F Vietnam 2013 còn tổ chức hoạt động khám bệnh bằng máy móc công nghệ cao và thiết bị chăm sóc sức khỏe tiên tiến.

Dự kiến, ban tổ chức sẽ tiến hành lễ rước Y tổ - Thiền sư Tuệ Tĩnh ngay trước khai mạc. Đi cùng hoạt động này là hội thảo về việc phát triển nguồn thảo dược thành dược liệu cho sản xuất thực phẩm chức năng tại Việt Nam. Đây là một ý tưởng rất tham vọng bởi một phần rất lớn nguồn nguyên liệu sản xuất của Việt Nam đang phải nhập từ Trung Quốc với chất lượng rất kém, trong khi đó, rất nhiều nguyên liệu quý trong nước lại bị thương lái bên kia biên giới sang mua theo kiểu tận thu.

Chỉ cần kinh doanh sòng phẳng, không tự làm mình hỏng đi hay để bị phá từ bên ngoài như với ngành trà và cafe, thì không những có thể phát triển mạnh ở thị trường trong nước nhiều tiềm năng, các doanh nghiệp chế biến và kinh doanh thực phẩm chức năng hoàn toàn có thể đi trước trong việc khôi phục và mở rộng các vùng trồng dược liệu ở Việt Nam.

Theo baomoi.com