Top

Sĩ tử 'lều chõng', sờ đầu rùa thời @

Ngày đăng: 02-07-2013, 2:50 pm

Từ ngày 1/7 tới nay, hàng vạn thí sinh nườm nượp đổ về Thủ đô Hà Nội để chuẩn bị dự thi đợt thi đại học, cao đẳng tới. Có thí sinh tay phải xách gà, tay trái xách rau, gạo để chuẩn bị cho những bữa ăn trong kỳ thi tới. Có thí sinh được cả gia đình hộ tống đi dự thi, từ bố, mẹ, chị, em...

Nhưng cũng có thi sinh "đơn thương độc mã", tự trang bị cho mình lương thực thực phẩm với một bao tải lớn như một chiến binh để tiến về thủ đô dự thi.

Sĩ tử lều chỏng đi thi

Sĩ tử lều chỏng đi thi

 

Thí sinh Phạm Tuấn Anh, Kim Sơn (Ninh Bình) vác cả một bao tải lớn, chứa bên trong nào là rau, gạo, mắm, muối, thậm chí cả bếp gas mini, quạt điện...nhằm ứng phó với đợt thi tới.

Phụ huynh Trần Văn Huân, Nam Trực (Nam Định) nói: Tôi không có người thân trên Hà Nội, vì vậy, gia đình chuẩn bị đầy đủ mọi thứ, từ bạt, chiếu, gạo, thức ăn, bếp gas...để đề phòng trường hợp không thuê được chỗ nghỉ thì ra vỉa hè dựng lều ở tạm.

Theo quan sát của phóng viên, hầu hết các thí sinh đỗ về thủ đô dự thi năm nay (2013), đều trang bị đầy đủ lương thực, thực phẩm, phần vì lo ngại không thuê được phòng trọ, phần lo ngại mất an toàn vệ sinh thực phẩm.Bác Lý Văn Hùng, Kim Bảng (Hà Nam) cho hay, mặc dù đưa lương thực phẩm đi theo rất bất tiện, nhưng nếu ăn uống hàng quán thủ đô thì tôi không yên tâm. Trong lúc thi cử thế này, lỡ có điều gì không may thì cháu lại bị lỡ mất cơ hội, vì vậy cứ dùng đồ nhà cho lành, bác Hùng nói. Cả gia đình bác Hùng có 4 người, từ bố, mẹ, chị, em đều bỏ việc đi hộ tống cho cậu "ấm" lên Hà Nội dự thi.

Trường hợp thí sinh Nguyễn Bá Huân, Mộc Châu (Sơn La) chia sẻ, tụi em mang cả đèn, quạt tích điện, đề phòng trường hợp mất điện hoặc không thuê được phòng sẽ đến trạm xe buýt hoặc hầm dành cho người đi bộ ở tạm trong mấy ngày thi.

Theo tienphong.vn


Bài viết liên quan