Top

Sự kiện cuộc chạy marathon vượt núi đầu tiên tại Việt Nam

Ngày đăng: 01-08-2013, 6:31 pm

Sự kiện cuộc chạy marathon Vượt núi Việt Nam bao gồm ba nội dung: bán marathon, marathon và marathon siêu đẳng (với quãng đường chạy gần 70km).

Sự kiện cuộc chạy marathon Vượt núi Việt Nam

Ngày 5-10 tới, tại Sa Pa (Lào Cai) sẽ diễn ra cuộc chạy marathon vượt núi lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam. Sự kiện do Đại sứ quán Đan Mạch đồng hành với Topas Ecolodge tổ chức.

Các vận động viên từ hơn 20 quốc gia (bao gồm Việt Nam, Malaysia, Singapore, Indonesia và Australia v.v...) đã đăng ký tham gia cuộc đua.

Cuộc đua Marathon Vượt núi Việt Nam bao gồm ba nội dung: bán marathon, marathon và marathon siêu đẳng (với quãng đường chạy gần 70km). Đường chạy sẽ dẫn những vận động viên đi qua những ngôi làng nhỏ, những thung lũng tuyệt đẹp nơi mà khách du lịch không có dịp đặt chân tới.

Đại sứ Đan Mạch John Nielsen đã nhanh chóng đăng ký tham gia sự kiện này. “Tôi biết là cuộc chạy sẽ vất vả, nhưng không khí và vẻ đẹp của các ngọn núi và cánh đồng ở Sa Pa sẽ bù lại cho sự mệt mỏi của tôi”, đại sứ cho biết.

Về Topas Ecolodge:

Topas Ecolodge là một khu nghỉ dưỡng thân thiện với môi trường nhằm trên một đỉnh núi ở Sa Pa. Topas được Chương trình hỗ trợ Phát triển quốc tế Đan Mạch tài trợ vào cuối những năm 1990 trong khuôn khổ chương trình hỗ trợ doanh nghiệp tư nhân Đan Mạch phát triển kinh doanh tại vùng sâu vùng xa. Topas nhận được tài trợ nhằm xây dựng một mô hình tiêu biểu về du lịch bền vững và góp phần phát triển nền kinh tế địa phương tại Sa pa. Khoảng 85% nhân viên của khu nghỉ dưỡng là người dân tộc thiểu số Tày, Giáy, Dao Đỏ, H’Mông đen.

Theo anninhthudo.vn


Bài viết liên quan