Top

Sự kiện Đêm nhạc Trịnh Công Sơn 2014

Ngày đăng: 22-03-2014, 7:40 am

Nghiaphat.vn - Đinh Hương, Hoàng Quyên... và các ca sĩ nhí của The Voice Kids, Vietnam's Got Talent lần đầu tham gia chương trình kỷ niệm 13 năm ngày mất nhạc sĩ tài hoa.

Đêm nhạc Trịnh Công Sơn chủ đề "Những sớm mai Việt Nam" diễn ra vào thứ bảy ngày 5/4 tại Công viên Hồ Bán Nguyệt, Phú Mỹ Hưng, quận 7, TP HCM. Đây là năm thứ ba tổ chứcsự kiện thường niên này ở quận 7. Ban tổ chức dự đoán, năm nay, số lượng khán giả đến với chương trình vượt hơn 30 nghìn người. Do đó, từ công tác an ninh đến tổ chức đều được lên kế hoạch từ sớm.

Sự kiện Đêm nhạc Trịnh Công Sơn 2014

Khán giả đội mưa, đốt hoa đăng lung linh trong đêm tưởng niệm nhạc sĩ Trịnh Công Sơn năm 2012.

Năm 2012, chương trình này đón nhận trên 25 nghìn người, năm 2013 đón gần 30 nghìn người, tạo không gian thưởng thức nhạc Trịnh đầy cảm xúc với người Sài Gòn.

Tên chương trình "Những sớm mai Việt Nam" được trích từ ca khúc Dựng lại nhà - Dựng lại người, một trong những nhạc phẩm thấm đượm tình yêu quê hương đất nước của cố nhạc sĩ. Tình yêu quê hương, đất nước cũng là chủ đề được thể hiện xuyên suốt trong toàn bộ chương trình, qua các nhạc phẩm như: Ta đã thấy gì trong đêm nay, Người già và em bé, Phúc Âm buồn, Như hòn bi xanh, Ra đồng giữa ngọ, Hành hương trên đồi cao, Xin mặt trời ngủ yên, Gọi tên bốn mùa, Chiều trên quê hương tôi, Dựng lại người - Dựng lại nhà... Ngoài những ca khúc quen thuộc, lần này, trong danh mục bài hát của chương trình có một số ca khúc của Trịnh Công Sơn lần đầu được công diễn.

Chương trình có sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như: Thanh Lam, Hồng Nhung, Cẩm Vân, Tùng Dương, Đức Tuấn, Trần Mạnh Tuấn, Viết Thanh... Em gái cố nhạc sĩ là Trịnh Vĩnh Trinh cũng tham gia biểu diễn trong chương trình sau thời gian vắng bóng trên sân khấu.

Sự xuất hiện của các gương mặt trẻ đến với nhạc Trịnh cũng là một đặc điểm của chương trình định kỳ này. Năm ngoái, khán giả xúc động với hình ảnh một gương mặt trẻ trung, duyên dáng là ca sĩ Ngọc Mai, hát rất ngọt các ca khúc của Trịnh Công Sơn. Lần này, chương trình có sự tham gia của: Đinh Hương, Hoàng Quyên hay gương mặt nổi bật của các sân thi Giọng hát Việt, Thần tượng âm nhạc... Ngoài ra, đêm nhạc còn có sự tham gia của tốp ca gồm các con cái của những nghệ sĩ hoặc các giọng hát nhỏ tuổi đến từ chương trình Vietnam's Got Talent, The Voice Kids phiên bản Việt. Ca khúc Mỗi ngày tôi chọn một niềm vui được trình bày qua giọng ca của 4 thế hệ ca sĩ, hứa hẹn tạo nên điểm nhấn cảm xúc cho đêm nhạc.

Chương trình do Nguyễn Quang Dũng làm tổng đạo diễn, nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn phụ trách âm nhạc. Nhà thiết kế Trịnh Hoàng Diệu đang tất bật thực hiện những kiểu áo dài mới để các nghệ sĩ mặc tại chương trình mang chủ đề quê hương này.

Đêm nhạc diễn ra tại Công viên Hồ Bán Nguyệt, khu Phú Mỹ Hưng, quận 7, TP HCM. Như mọi năm, dù 20h chương trình mới diễn ra, từ 16h, công viên Hồ Bán Nguyệt mở cửa để khán giả đến tham gia các hoạt động giao lưu, và các hoạt động âm nhạc cộng đồng. Tại không gian này còn trưng bày giới thiệu sách, CD, DVD về Trịnh Công Sơn và cuộc thi hát nhạc Trịnh dành cho người hâm mộ...

Toàn bộ vé mời đêm nhạc Trịnh được phát miễn phí vào 7h30 ngày 28/3 tại số 101, Tôn Dật Tiên, phường Tân Phú, quận 7, TP HCM. Ban tổ chức chỉ ưu tiên khán giả đến trước.

Vào ngày giỗ của cố nhạc sĩ, nhà lưu niệm Trịnh Công Sơn ở số 47C Phạm Ngọc Thạch, quận 3, TP HCM mở cửa từ 6 giờ đến 16h để công chúng viếng thăm. Chương trình hành hương thăm mộ Trịnh được nhiều khán giả tổ chức vào sáng 1/4.

Theo https://giaitri.vnexpress.net


Bài viết liên quan