Top

Sự kiện Liên hoan Diều quốc tế 2014 tại Vũng Tàu

Ngày đăng: 29-04-2014, 11:14 am

Nghiaphat.vn - Ngày 29/4, tại thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Ban tổ chức Liên hoan Diều quốc tế - Vũng Tàu lần thứ V, năm 2014 đã tổ chức họp báo, thông tin về sự kiện này tới các cơ quan báo chí.

Sự kiện Liên hoan Diều quốc tế 2014 tại Vũng Tàu

Sự kiện Liên hoan Diều quốc tế 2014 tại Vũng Tàu

Ông Quan Hàng Cao, nghệ nhân diều quốc tế, Phó Ban tổ chức, phụ trách chuyên môn cho biết năm nay, hai cánh diều đặc biệt mang tên Chú tễu (dài 10m, rộng 2m) và Cô tiên (dài 12m, rộng 2m) trong múa rối nước sẽ bay trong liên hoan.

Loại diều sáo Việt Nam có thể điều khiển được bằng hai dây và bốn dây, do nghệ nhân Lâm Hoắc biểu diễn, cũng sẽ ra mắt trong liên hoan lần này.

Một loại diều độc đáo của thế giới cũng sẽ xuất hiện tại liên hoan. Đó là loại diều kết hợp giữa diều không xương và khí động học do một nghệ nhân người Bỉ biểu diễn.

Theo Ban tổ chức, Liên hoan Diều quốc tế - Vũng Tàu lần thứ V có chủ đề “Bay cùng Việt Nam,” diễn ra từ ngày 8 đến 12/5.

Dự kiến có 29 quốc gia và vùng lãnh thổ đến từ năm châu lục với 75 nghệ nhân trên thế giới tham gia liên hoan (đến thời điểm này đã có 22 quốc gia nhận lời tham dự). Việt Nam có sáu đoàn với 80 nghệ nhân tham gia liên hoan.

Liên hoan sẽ diễn ra tại các địa điểm chính là khu du lịch Biển Đông, chợ du lịch Vũng Tàu, sân golf Paradise (thành phố Vũng Tàu) và khu vực gần trung tâm hành chính tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu (thành phố Bà Rịa)./.

Theo https://www.vietnamplus.vn