Top

Tân Cảng Sài Gòn đẩy mạnh phát triển dịch vụ logistics

Ngày đăng: 17-07-2013, 5:32 pm

Ngày 16-7-2013, Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn (SNP) đã tổ chức lễ ra mắt thành lập hai công ty con gồm Công ty CP vận tải bộ Tân Cảng (VTB) và Trung tâm Logistics Tân Cảng Sài Gòn (SNP Logistics). Đây được xem là bước phát triển mới của SNP nhằm hoàn thiện chuỗi cung ứng logistics và mang lại chất lượng dịch vụ tốt nhất cho các khách hàng.

SNP Logistics ra đời sẽ có chức năng tích hợp và quản lý thống nhất hoạt động, chất lượng dịch vụ logistics của toàn Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn nhằm cung cấp các dịch vụ và các giải pháp logistics toàn diện, đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.

Lễ thành lập Tân Cảng Sài Gòn

Lễ thành lập Tân Cảng Sài Gòn

Ông Nguyễn Năng Toàn, Giám đốc SNP Logistics cho biết, theo cam kết gia nhập WTO, Việt Nam sẽ mở cửa hoàn toàn thị trường logistics cho các nhà đầu tư nước ngoài vào năm 2014, mở ra rất nhiều cơ hội cho sự phát triển của thị trường logistics ở Việt Nam. Chính vì vậy, sự ra đời của SNP Logistics còn là một sự đón đầu xu thế phát triển, khẳng định sự thành công trong chiến lược phát triển của SNP.

Cùng với đó, sự ra đời Công ty vận tải bộ Tân Cảng (VTB) là mắt xích quan trọng trong chuỗi cung ứng dịch vụ của SNP Logistics. 150 xe đầu kéo chuyên dụng vận tải vòng ngoài kết hợp với các đơn vị vệ tinh được quản lý thông qua hệ thống DGPS kết nối với các bến container ở khắp cả ba miền Bắc – Trung – Nam sẽ rút ngắn quãng đường vận chuyển và giảm thiểu chi phí cho doanh nghiệp. Cùng với vận tải thủy, VTB sẽ tiếp thêm năng lực giúp cho SNP Logistics mang đến cho các khách hàng những giải pháp vận tải nhanh, an toàn và hiệu quả.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Đăng Nghiêm, Tổng Giám đốc SNP cho biết 6 tháng đầu năm 2013, sản lượng hàng hóa thông qua hệ thống cảng Tân Cảng Sài Gòn tăng 10%. Hiện nay, Tân Cảng Sài Gòn đang là nhà khai thác cảng biển số 1 Việt Nam và đứng thứ 34 thế giới với thị phần xuất nhập khẩu bằng container chiếm trên 85% khu vực phía Nam và gần 50% thị phần cả nước. Hệ thống cảng biển của Tân Cảng Sài Gòn trải dài khắp cả nước gồm TP.HCM, Bà Rịa – Vũng Tàu, Quy Nhơn, Hải Phòng. Cùng với đó là các cơ sở logistics gồm kho CFS, kho ngoại quan, kho lạnh, kho chứa hàng nguy hiểm (IMDG) với diện tích gần 500.000m2 theo tiêu chuẩn quốc tế đáp ứng như cầu của các khách hàng xuất nhập khẩu tại các địa bàn kinh tế trọng điểm của cả nước. “Những thành tựu trên là nền tảng vững chắc để xây dựng thương hiệu SNP vững mạnh trong hiện tại và tương lai”, ông Nghiêm nhấn mạnh.

Theo vietnamshipper.com