Top

Thành lập khoa phục hồi chức năng ở bệnh viện Phụ sản - Nhi

Ngày đăng: 17-07-2013, 5:36 pm

Chiều 16/7, Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng tổ chức lễ thành lập khoa phục hồi chức năng trẻ em với sự giúp đỡ của dự án hỗ trợ người khuyết tật của Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID).

Thành lập khoa phục hồi chức năng ở bệnh viện Phụ sản - Nhi

Khoa phục hồi chức năng được thành lập sẽ rất thuận với cho các bệnh nhi trong việc điều trị

Hỗ trợ của USAID dành cho khoa bao gồm các thiết bị an toàn có lót đệm để giúp cán bộ y tế điều trị vật lý trị liệu cho trẻ nhỏ, các dụng cụ giúp tăng cường cơ tay và cải thiện việc dạy vận động tinh, máy đo nồng độ ôxy trong máu và các vật dụng khác.

“Chúng tôi đã chuẩn bị cho việc thành lập khoa phục hồi chức năng trong 2 năm vừa qua và đã cử 2 cán bộ đi đào tạo chuyên khoa phục hồi chức năng tại thành phố Hồ Chí Minh. Với trang thiết bị do USAID cung cấp, khoa phục hồi chức năng mới thành lập giờ đây sẵn sàng hoạt động để phục vụ trẻ em cần điều trị”, bác sĩ Lê Thị Thanh Xuân, phó giám đốc Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng cho biết.

Trước đây, cha mẹ phải đưa con em mình đến các bệnh viện khác để phục hồi chức năng. Việc này rất mất thời gian, tốn kém và đôi khi còn nguy hiểm cho bệnh nhân là trẻ nhỏ do phải di chuyển bằng phương tiện xe máy. Nhiều gia đình đã không thể nhận được dịch vụ điều trị phục hồi chức năng cho con em mình vì những khó khăn về đi lại và sắp xếp lịch hẹn. Việc thành lập khoa phục hồi chức năng giúp cung cấp dịch vụ chăm sóc phục hồi chức năng thuận tiện cho trẻ nhỏ.

Được biết, Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng là một trong những bệnh viện hạng 1 chuyên khoa sâu về bà mẹ và trẻ em trong thành phố Đà Nẵng và các tỉnh lân cận. Mỗi năm có khoảng hơn 167.000 bệnh nhân tới khám và điều trị trong đó bệnh nhân ngoại tỉnh chiếm 30%.

Theo dantri.com.vn