Thánh lễ làm phép tượng đài Đức Mẹ tại nhà thờ Vĩnh Kim

Ngày đăng: 04-10-2015, 6:28 pm

Vào sáng ngày thứ năm, ngày 1/10/2015 vừa qua tại khuôn viên nhà thờ Vĩnh Kim, thuộc giáo phận Mỹ Tho, đức cha Phê rô Nguyễn Văn Khảm đã chủ sự thánh lễ tạ ơn làm phép tượng đài Đức Mẹ và nhà sinh hoạt của họ đạo.

Dù che rợp mát Thánh lễ làm phép tượng đài Đức Mẹ nhà thờ Vĩnh Kim

Đồng hành cùng các hoạt động chuẩn bị của họ đạo Vĩnh Kim là một trong các công ty tổ chức sự kiện chuyên bán dù checho thuê dù che tại Mỹ Tho tỉnh Tiền Giang.

Do thánh lễ sẽ diễn ra vào lúc 9g 30, nên mọi công tác chuẩn bị phải được tiến hành trước đó. Ngoài việc tận dụng bóng mát của cây cối xung quanh nhà thờ và một số nhà bạt di động của giáo dân trong xứ. Ban hành giáo còn thuê thêm dù che kích thước lớn che phủ không gian phía trước nhà thờ .

Dù che rợp mát Thánh lễ làm phép tượng đài Đức Mẹ nhà thờ Vĩnh Kim

Để tránh sự âm u không cần thiết, ban hành giáo yêu cầu công ty cung cấp dịch vụ cho thue du che phải sử dụng dù che ngoài trời với màu sắc sáng, có thể phối nhiều màu trên dù nhưng vẫn đảm bảo lấy được ánh sáng bên ngoài.

Bên cạnh đó khoảng thời gian diễn ra thánh lễ là giữa sáng nên trời sẽ đổ nắng, rất ảnh hưởng đến giáo dân và khách mời tham dự, chính vì thế đó cũng là một phần lý do chọn dù che nắng, dù che nắng mưa cho sự kiện này.

Dù che rợp mát Thánh lễ làm phép tượng đài Đức Mẹ nhà thờ Vĩnh Kim

Được biết, thánh lễ được cử hành đồng tế giữa Đức cha Khảm, cha sở họ đạo và hơn 21 linh mục trong giáo phận. Đài Đức Mẹ được xây dựng ngay chính giữa khuôn viên của nhà thờ, mặt hướng về tỉnh lộ 876. Với vị thế này mọi người đi qua trên con đường này đều có thể gặp Đức Mẹ. Nhà sinh hoạt được xây dựng khang trang và đẹp đẽ ngay sau nhà thờ , nhằm phục vụ cho các hoạt động sinh hoạt trong họ đạo.