Thánh lễ phục sinh 2016 tại giáo xứ Mỹ Trung

Ngày đăng: 04-04-2016, 5:29 am

Giáo xứ Mỹ Trung nằm trên địa bàn ấp Mỹ Hiệp, xã Mỹ Trung, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang.

Hòa cùng không khí mừng Lễ Chúa Phục sinh, ngày 27/3 năm 2016 vừa qua, giáo xứ đã được vinh hạnh đón đức Cha Nguyễn Văn Khảm đến làm chủ tế thánh lễ mừng Chúa Phục sinh tại giáo xứ.

Du che ngoai troi trong Thánh lễ phục sinh 2016 tại giáo xứ Mỹ Trung

Ngoài không gian thánh đường có sẵn, ban hành giáo nhà thờ còn giăng thêm dù che ngoài trời kích thước lớn ngay bên hông nhà thờ bên trong khuôn viên của giáo xứ để có thêm không gian cho số giáo dân đến tham dự thánh lễ.

Dưới bóng mát của dù che nắng, dù che nắng mưa kích thước lớn với hai màu trắng đỏ đan xen, hàng trăm giáo dân đã tham dự thánh lễ trật tự và sốt sắng.

Du che ngoai troi trong Thánh lễ phục sinh 2016 tại giáo xứ Mỹ Trung

Theo thông tin từ thành viên của ban hành giáo giáo xứ Mỹ Trung thì mái du che ngoai troi này không phải đi thuê mà đã được giáo xứ mua từ một đơn vị chuyên bán dù che tại Tiền Giang để dùng cho các hoạt động cần không gian che mát của giáo xứ.

Được biết, Lễ Phục Sinh là một trong những ngày lễ quan trọng nhất trong năm của người theo đạo Kit ô giáo. Thường diễn ra vào tháng 3 hoặc tháng 4 mỗi năm để tưởng niệm sự kiện chết và phục sinh của Chúa Giê su từ cõi chết sau khi chịu đóng đinh trên thập giá.