Thánh lễ tạ ơn 60 năm thành lập giáo phận Cần Thơ

Ngày đăng: 04-12-2015, 7:27 pm

Sáng ngày 1/12/2015 vừa qua, tại Trung tâm mục vụ giáo phận Cần Thơ, hàng chục ngàn giáo dân, quý tu sĩ linh mục , cộng đoàn dân Chúa tại giáo phận đã tề tựu đông đảo mừng 60 năm thành lập giáo phận bằng thánh lễ tạ ơn được cử hành vào lúc 7 giờ sáng .

Với một sự kiện lớn của giáo phận, ban hành giáo đã rất vất vả trong việc chuẩn bị các khâu để buổi lễ được diễn ra thành công tốt đẹp. Do dự định thánh lễ sẽ được tổ chức ngoài trời trong không gian rộng của trung tâm mục vụ , nên ban hành giáo đã nhanh chóng liên hệ với các đơn vị chuyên hoạt động trong lĩnh vực tổ chức sự kiện , cụ thể là cho thuê nhà bạt, cho thuê nhà bạt không gian, cho thuê dù che…. để tham khảo và chọn lựa thiết bị phù hợp.

Dù che ngoài trời tại Thánh lễ tạ ơn 60 năm thành lập GP Cần Thơ

Sau khi được khảo sát và tư vấn, ban hành giáo đã thông qua kế hoạch tạo không gian cho thánh lễ như sau:

Ban hành giáo sẽ thuê nhà bạt kích thước lớn gồm 8 nhịp kéo dài làm không gian chính che mát cho các linh mục, quý tu sĩ nam nữ đến với thánh lễ được đặt ở vị trí chính giữa trung tâm.

Hai bên nhà bạt, ban hành giáo bố trí , bên trái gồm 8 dù che ngoài trời màu trắng đỏ đan xen, bên phải gồm 8 dù che nắng, dù che nắng mưa màu trắng xanh đan xen , đều có kích thước 15m, xếp sát nhau làm chỗ ngồi cho số giáo dân đến với thánh lễ.

Dù che ngoài trời tại Thánh lễ tạ ơn 60 năm thành lập GP Cần Thơ

Cuối nhà bạt, ban hành giáo cũng không quên sắp xếp thêm một du che ngoai troi khổ lớn tương tự vừa che mát cho số giáo dân không có đủ chỗ ngồi đã được bố trí vừa đảm bảo không gian từ cổng chào đến nhà bạt được che mát.

Từ sự chuẩn bị chi tiết không gian mà dù tổ chức vào sáng sớm và có các giờ chầu luân phiên suốt trong ngày, giáo dân tham dự không phải chịu cảnh nắng nôi thiêu đốt và sốt sắng tham dự thánh lễ.

Dù che ngoài trời tại Thánh lễ tạ ơn 60 năm thành lập GP Cần Thơ

Theo thông tin từ ban hành giáo, giáo phận Cần Thơ được thành lập vào ngay 22/9/1955, sau khi tách ra từ giáo phận mẹ Nam Vang . Sau 60 năm thành lập, giáo phận hiện có 180.403 giáo dân, 148 giáo xứ, 208 linh mục, 500 tu sĩ nam nữ, 99 đại chủng sinh, 63 dự tu.