Top

Thánh lễ tạ ơn hồng ân tử đạo của chân phước Baotixita Malo

Ngày đăng: 23-02-2017, 9:52 am

Trong giáo hội Công Giáo việc phong thánh hay chân phước cho một người là một sự kiện lớn và có tầm ảnh hưởng không nhỏ đến nơi tử đạo của người được thụ phong.Tháng 12/2016 vừa qua Giáo Hội đã tôn phong cha Gioan Baotixita Malo lên bậc chân phước tại giáo phận Viêng Chăn, Lào. Để chào mừng sự kiện này, giáo phận Vinh cũng đã tổ chức THánh lễ tạ ơn mừng hồng ân tử đạo tại giáo xứ Vĩnh Hội vào sáng ngày 16/2/2017, nơi được xem là đang lưu giữ thi hài của chân phước.

Dù che nắng mưa, nhà bạt-Thánh lễ tôn phong chân phước tại GP Vinh

Dù che nắng mưa-THánh lễ tạ ơn mừng hồng ân tử đạo của cha Gioan Baotixita Malo tại giáo xứ Vĩnh Hội

Là một doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực tổ chức sự kiện, thường xuyên cung cấp các thiết bị như nhà bạt, nhà bạt không gian, dù che ngoài trời, dù che nắng, dù che nắng mưa.... ra thị trường từ các dịch vụ cho thuê nhà bạt, cho thuê nhà bạt không gian, cho thuê dù che....chúng tôi cũng rất quan tâm đến sự kiện này và xin tóm lược một số thông tin về sự kiện.Ngoài việc cho thuê thiết bị chúng tôi còn chủ động sản xuất nhà bạt, du che ngoai troi nên giá thành bán nhà bạt, bán dù che, bạt che... rất hấp dẫn, khách hàng có thể tham khảo thêm.

Theo thông tin thì thánh lễ tổ chức với sự chủ tế của Đức Giám Mục Phaolo,đồng tế và hiệp dâng thánh lễ với nhiều quý cha, từ các nước Pháp, Lào và trong nước, đông đảo quý tu sĩ nam nữ , chủng sinh và hơn 7.000 tín hữu.

Dù che nắng mưa, nhà bạt-Thánh lễ tôn phong chân phước tại GP Vinh

Thuê nhà bạt-THánh lễ tạ ơn mừng hồng ân tử đạo của cha Gioan Baotixita Malo tại giáo xứ Vĩnh Hội

Với số lượng lớn khách tham dự, ban hành giáo đã chọn tổ chức ngoài trời , thuê nhà bạt, du che nang, du che nang mua dùng cho sự kiện tạo thêm không gian che mát cho giáo dân. Tận dụng một số bat che nắng mưa để tăng thêm khoảng không che mát. Ít nhất có hai du che ngoai troi kích thước 20m loại dù tròn một trụ được sử dụng. Nhà bạt là dạng nhà bạt không gian được bố trí làm nơi dâng thánh lễ và chỗ ngồi cho quý cha, linh mục...

Dù lượng người đông đúc lại diễn ra ngoài trời nhưng thánh lễ vẫn rất trang nghiêm và sốt sắng.

Dù che nắng mưa, nhà bạt-Thánh lễ tôn phong chân phước tại GP Vinh

Thuê nhà bạt-THánh lễ tạ ơn mừng hồng ân tử đạo của cha Gioan Baotixita Malo tại giáo xứ Vĩnh Hội

Gioan Baotixita Malô sinh ngày 2.6.1899, tại Grigonnais, Loire – Atlantique, Pháp. Ngài đi tu muộn và được chịu chức linh mục vào năm 1934, thuộc Hội Thừa Sai Hải Ngoại Paris. Ngài qua đời vào ngày 28/3/1954.Ngày 11/12/2016 được tôn phong chân phước tại Viêng Chăn, Lào.

Toàn bộ hình ảnh và thông tin của sự kiện THánh lễ tạ ơn mừng hồng ân tử đạo của cha Gioan Baotixita Malo tại giáo xứ Vĩnh Hội đều được tổng hợp và biên tập lại từ nhiều nguồn khác nhau.

Nguồn: https://conggiao.info/gpvinh-thanh-le-ta-on-hong-an-tu-dao-cua-chan-phuoc-gioan-baotixita-malo-tai-giao-xu-vinh-hoi-d-40363